Ngân hàng Nhà nước tiếp tục gỡ khó cho doanh nghiệp
Thứ Năm, ngày 16/06/2016 - 09:23

(Tổ Quốc)-Thống đốc Ngân hàng nhà nước yêu cầu hỗ trợ kịp thời vốn vay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố và các tổ chức tín dụng tăng cường triển khai một số nội dung thuộc chương trình kết nối Ngân hàng doanh nghiệp.

Thống đốc Ngân hàng nhà nước yêu cầu ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố tập trung thực hiện có hiệu quả những nội dung theo chỉ đạo theo Công văn số 2668 để hỗ trợ kịp thời vốn vay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất.

Trong đó, đặc biệt hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên, các doanh nghiệp tham gia mô hình liên kết vùng, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, Thống đốc cũng yêu cầu tiếp tục đổi mới quy trình cho vay theo hướng đơn giản hóa thủ tục vay vốn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn vốn vay, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng.

Công văn của Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu ngân hàng nhà nước chi nhánh các tỉnh thực hiện tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ với khách hàng vay nhưng vẫn đảm bảo an toàn tài chính trong hoạt động./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm