Ngân hàng Phát triển Việt Nam có Chủ tịch mới
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 17:54

(Tổ Quốc)- Ngân hàng này được kỳ vọng sẽ trở thành một định chế tài chính vững mạnh.

Sáng 6/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thừa ủy quyền của Thủ tướng đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Phạm Quang Tùng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Ngân hàng Phát triển Việt Nam có Chủ tịch mới - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quyết định cho ông Phạm Quang Tùng

Trước đó, Thủ tướng đã có quyết định bổ nhiệm ông Tùng từ vị trí Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng VDB.

Ông Nguyễn Quang Dũng, Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý của ngân hàng này nghỉ hưu theo chế độ.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, ông Phạm Quang Tùng cùng toàn thể ngân hàng phải đưa VDB trở thành một định chế tài chính vững mạnh, phát triển nhanh, bền vững, vì mục tiêu cao nhất là sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội của đất nước.

Về hoạt động cho vay ngắn hạn đối với các dự án mà VDB tập trung, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính và VDB phải ban hành các quy định chặt chẽ, bảo đảm an toàn và không cấp bù chênh lệch lãi suất cho các dự án.

Đối với lãi suất cho vay, phải theo hướng lấy lãi suất đầu vào để quyết định lãi suất đầu ra; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường hỗ trợ các dự án ở địa bàn trọng điểm quốc gia hoặc trong các lĩnh vực tư nhân không thực hiện được.

Về trích lập dự phòng, lãnh đạo Chính phủ đề nghị VDB tuân thủ các quy định của thị trường và cho biết Nhà nước sẽ không bao cấp tràn lan cho hoạt động này của VDB và ngân hàng cũng phải phát huy tính năng động của mình…

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm