Ngôi sao Việt thiếu tiền, Bộ Giao thông lên tiếng
Thứ Tư, ngày 06/04/2016 - 16:39

(Tổ Quốc)- Chiều 6/4, Bộ Giao thông vận tải có văn bản gửi tới các cơ quan báo chí về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty cổ phần hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt.

Bộ này quan điểm, việc có thêm hãng hàng không mới tham gia cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không là hoàn toàn phù hợp với chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải nói chung và vận tải hàng không nói riêng; góp phần tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

Việc này cũng tạo điều kiện cho hành khách có thêm cơ hội lựa chọn sử dụng phương tiện vận chuyển hàng không với mức giá hợp lý; tăng nguồn cung và đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của một bộ phận khách hàng Việt Nam cũng như quốc tế; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của các địa phương.

Ngoài ra, còn làm tăng trưởng thị trường vận chuyển hàng không, giảm áp lực cho vận tải đường bộ theo đúng tinh thần của Đề án tái cơ cấu vận tải hàng không đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải phê duyệt.

Ngôi sao Việt thiếu tiền, Bộ Giao thông lên tiếng - ảnh 1

Liên quan tới thông tin một số báo đề cập đến việc vốn chủ sở hữu của Công ty Ngôi sao Việt mới chỉ đạt 652.7 tỷ đồng, trong khi quy định vốn tối thiểu để thành lập hãng hàng không là 700 tỷ, Bộ Giao thông giải thích: Công ty đang trong giai đoạn đầu tư ban đầu.

“Toàn bộ hoạt động đầu tư được dùng từ nguồn vốn góp và chưa có doanh thu nên lợi nhuận chưa phân phối đang âm 47,3 tỷ. Theo quy định, nếu được Thủ tướng đồng ý, doanh nghiệp còn có 6 tháng để hoàn thiện thủ tục cấp phép. Vì vậy, Công ty đã cam kết sẽ bổ sung đủ số vốn theo quy định nếu được Thủ tướng đồng ý” – Văn bản nêu rõ.

Được biết, Công ty Ngôi Sao Việt là hãng hàng không đã được cấp Giấy phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại từ năm 2011. Từ đó tới nay, công ty đã cung cấp các dịch vụ hàng không chung phục vụ kinh tế, xã hội và du lịch; các dịch vụ kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay (MRO), dịch vụ khai thác cảng hàng không và hiện nay nhu cầu mở rộng loại hình hoạt động sang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không.

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã trình Thủ tướng về việc cấp Giấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Ngôi sao Việt.

Đến nay, Văn phòng Chính phủ đang xin ý kiến của Bộ Tài chính về văn bản xác nhận vốn trước ngày 15/4/2016./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm