Nhà đầu tư Mỹ đề xuất dự án 4 tỷ USD tại TP.HCM
Thứ Tư, ngày 25/05/2016 - 06:39

(Tổ Quốc)- Dự án vừa được đề xuất là một khu phức hợp, trung tâm tài chính tại Khu đô thị Thủ thiêm, Quận 2.

Đại diện nhóm nhà đầu tư Mỹ từng có đề xuất đầu tư xây dựng dự án này là ông Howard Lutnick. Ông muốn tái khẳng định thiện chí đầu tư vào dự án tỷ đô ở TP.HCM này khi hay tin Tổng thống Barrack Obama có chuyến làm việc tại TP.HCM.

Ông Howard Lutnick cho biết, việc quyết định chọn Việt Nam để đầu tư là hết sức ngẫu nhiên khi xuất phát điểm của ông là muốn biến Việt Nam thành nơi trung chuyển, cầu nối trung tâm tài chính của khu vực Đông Nam Á.

Đây là dự án có quy mô khoảng 11ha có giá trị 4 tỷ USD, với quy mô tòa tháp văn phòng sẽ là trung tâm tài chính, chứng khoán của khu vực. Nếu được khởi động, dự án không chỉ thu hút được nguồn vốn từ nhà đầu tư Hoa Kỳ mà còn kéo theo hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu thế giới khác đến VN lập văn phòng, làm việc. Thời gian dự kiến xây dựng dự án khoảng 3 năm 2 tháng.

Đến nay khâu chuẩn bị vốn, thiết kế, xây dựng cho dự án cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, do nhà đầu tư muốn thay đổi chi tiết trong quy hoạch nên chưa thống nhất điều chỉnh với cơ quan Việt Nam.

Khi được phép đầu tư, đây sẽ là dự án giúp nâng tầm TP.HCM lên so với các đô thị khác trong khu vực.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm