Nhà đầu tư “ngoại” muốn làm ăn ở KKT Nghi Sơn
Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 - 08:29

(Tổ Quốc)-11 CEO của 8 nước trên thế giới đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của Thanh Hoá trong phát triển kinh tế.

Ngày 19/5, Hoàng tử Brunei Pengiran Muda Abdul Qawi đã dẫn đầu đoàn CEO gồm 11 nhà đầu tư lớn từ 8 quốc gia đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thanh Hoá.

11 CEO của 8 nước trên thế giới đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của Thanh Hoá trong phát triển kinh tế.

“Tôi thấy nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả tại Thanh Hoá. Chắc chắn tôi sẽ trở lại đây trong thời gian sớm nhất” – ông Daniel Eilon – GĐ Cty cảng biển, vận tải xuất nhập khẩu Hudson, Hoa Kỳ nói.

Ông Daiel Eilon quan tâm tới phát triển cảng biển, đặc biệt lĩnh vực logictis và đề xuất được đầu tư độc quyền lĩnh vực này ở KKT Nghi Sơn.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đã đồng ý với đề xuất này trên tinh thần thực hiện đúng quy hoạch của Chính phủ, phù hợp với  chủ trương đầu tư và các quy định pháp luật.

Ông Ernie Yap – Tổng GĐ điều hành Cty Royale tại Singapore - chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Thanh Hoá tại KKT Nghi Sơn cho hay: “Để có thể thành lập đoàn công tác tới Thanh Hoá tìm kiếm cơ hội đầu tư hôm nay, chúng tôi đã tìm hiểu hơn 1 tháng qua. Chúng tôi biết rõ mình đến đây làm gì. Tôi thấy Nghi Sơn có nhiều tiềm năng cả trước mắt và lâu dài. Chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại đâu tư tại đây với những hợp đồng cụ thể”.

Tại buổi làm việc, ông Ernie Yap và ông Nguyễn Văn Thi – Trưởng ban QL KKT Nghi Sơn đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Theo đó, Thanh Hoá cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Phía Royale dự kiến trong 5 năm đầu có thể giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng và các dự án 100% vốn nước ngoài. Số vốn đầu tư trong 5 năm đầu ước tính không dưới 1 tỉ USD.

Sau diễn đàn xúc tiến đầu tư hồi tháng 10/2013, nhiều nhà đầu tư lớn đã tiến hành triển khai các dự án ở Thanh Hoá, đặc biệt ở KKT Nghi Sơn.

Đến tháng 4/2016, KKT Nghi Sơn đã thu hút được 136 dự án đầu tư, trong đó 127 dự án trong nước với tổng mức vốn  đăng ký đầu tư 96.174 tỉ đồng (tương đương 4.579,7 triệu USD), 9 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 12.031,4 triệu USD./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm