Nhãn hiệu “Rau an toàn Mộc Châu” được ưa chuộng
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 22:19

(Tổ Quốc)-Ngày 15/4, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc phối hợp cùng Uỷ ban Nhân dân huyện Mộc Châu công bố nhãn hiệu sản phẩm “Rau an toàn Mộc Châu” do Cục Sở hữu trí tuệ cấp theo Quyết định số 12175 ngày 3/3/2016.
Từ năm 2011 đến nay, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) được Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc triển khai Dự án “Cải thiện liên kết giữa thị trường và người sản xuất rau trái vụ vùng Tây Bắc Việt Nam." 

Dự án do Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Australia (ACIAR) tài trợ, không chỉ xây dựng vựa rau sạch, cung cấp cho thị trường Hà Nội mà còn giúp kết nối nông dân với thị trường. Dự án được tài trợ với tổng số vốn 1.270.624 AUD, thực hiện từ năm 2011 đến tháng 7/2016. Đến nay, dự án đã hình thành 3 nhóm sản xuất rau an toàn và kết nối với các nhà bán lẻ rau tại Hà Nội. 

Nhãn hiệu “Rau an toàn Mộc Châu” được cấp cho sản phẩm rau an toàn trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh tại huyện Mộc Châu và các vùng lân cận. Nhãn hiệu này do Uỷ ban Nhân dân huyện Mộc Châu quản lý, thẩm định và cấp quyền sử dụng cho các đơn vị sản xuất rau an toàn trên địa bàn.
Quy trình sản xuất rau an toàn đã dược thực hiện theo tiêu chuẩn VietGap, do đó sản phẩm rau an toàn Mộc Châu đã khẳng định được uy tín và thương hiệu trên thị trường. 

Dự án rau Mộc Châu là một trong những dự án rau trái vụ vào siêu thị Fivimart được người tiêu dùng hưởng ứng sử dụng. Năm 2012, sản lượng sản xuất của dự án là 30 tấn, đến năm 2013 con số này tăng 8 lần đạt 235 tấn và đến năm 2014 đạt 360 tấn, trong đó, tiêu thụ ở siêu thị Fivimar chiếm từ 50- 60% sản lượng rau do nhóm nông dân sản xuất ra.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm