Nông nghiệp Việt Nam “mất” gần 6000 tỷ đồng do thiên tai
Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 - 06:26

(Tổ Quốc) - Bộ NN&PTNT cho biết, thiên tai liên tiếp trên cả nước trong thời gian qua là do hệ quả của hiện tượng El Nino kéo dài từ cuối năm 2014 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Con số thiệt hại đã rơi vào khoảng gần 6000 tỷ đồng và có thể tiếp tục tăng nếu thiên tai vẫn tiếp tục hoành hành.

Trong đó, đợt rét đậm rét hại kéo dài tại miền Bắc gây thiệt hại khoảng 1400 tỷ đồng; hạn hán trên cả nước gây thiệt hại khoảng 400 tỷ đồng; xâm nhập mặn tại các tỉnh phía Nam gây thiệt hại khoảng 4000 tỷ đồng và có thể còn tiếp tục tăng.

Nông nghiệp Việt Nam “mất” gần 6000 tỷ đồng do thiên tai - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Theo dự báo, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tiếp tục phải gánh chịu một đợt xâm nhập mặn thứ hai. Dự báo đợt xâm nhập mặn này có nồng độ từ 4gam/lít trở lên lấn sâu vào nội đồng hàng trăm kilomet. Đây mới thực sự là đợt xâm nhập mặn khốc liệt nhất trong vòng 100 năm qua.

Hiện 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã bị ảnh hưởng của hạn hạn và xâm nhập mặn, hiện tượng chưa từng có trong lịch sử đang cần có những hành động cụ thể và giải pháp kịp thời để đối phó với biến đổi khí hậu ở khu vực này.

Theo Bộ NN&PTNT, những thiên tai liên tiếp xảy ra, đã đến lúc phải rúng lên hồi chuông cảnh báo để tất cả các cấp, các ngành cùng vào cuộc và phải hành động ngay lập tức để có những giải pháp toàn diện.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm