Ông Obama chứng kiến lễ ký Hợp đồng “khủng” của DN Việt - Mỹ
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 14:51

(Tổ Quốc)- Trưa 23/5, một hợp đồng "khủng" trị giá 11,3 tỉ đô la Mỹ, là hợp đồng lớn nhất trong quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ từ trước đến nay đã được ký kết dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama.

Đây được xem là một trong các hợp đồng “lịch sử” của hãng sản xuất máy bay Boeing ký kết với VietJet Air.

Theo đó, Vietjet Air sẽ mua 100 chiếc máy bay B737 MAX 200 của Boeing. Quá trình bàn giao 100 máy bay Boeing sẽ được tiến hành từ năm 2019 đến 2023.

“Qua hợp đồng này, Vietjet sẽ góp phần tăng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đóng góp vào sự phát triển hội nhập của ngành hàng không Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet Air cho biết.

Ông Obama chứng kiến lễ ký Hợp đồng “khủng” của DN Việt - Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Obamar, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Tổng giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing, ông Ray Conner

Ông Ray Conner, Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing cũng chia sẻ: “Boeing tự hào là nhân tố đóng vai trò then chốt cho sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam. Với các thiết kế và công nghệ tiên tiến nhất, dòng tàu bay hiệu suất cao B737 MAX 200 sẽ giúp Vietjet phát triển mạng lưới bay hiệu quả kinh tế dẫn đầu thị trường, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và đóng góp vào những thành công cho Vietjet trong thời gian tới.

Như vậy, cùng với số lượng máy bay được ký kết mua trong hợp đồng lần này, tới cuối năm 2023, đội tàu bay của Vietjet sẽ có tới hơn 200 tàu bay mới và hiện đại nhất trên thế giới./.

                                                                                                                                 Quỳnh Anh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm