PAN lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2016
Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 - 06:11

(Tổ Quốc)- Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (mã PAN-HoSE) lần đầu tiên được Tạp chí Forbes Việt Nam ​bình chọn.

PAN lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2016 - ảnh 1

Được ​bình chọn là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2016, PAN là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm ở Việt Nam sau 4 năm chuyển đổi, với mức tăng trưởng doanh thu hợp nhất bình quân hàng năm đạt trên 80%. Theo giới chuyên gia, PAN là một trong số ít các công ty đã đầu tư hiệu quả vào tất cả các thương vụ M&A để duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng, định hướng cung cấp chuỗi giá trị gia tăng khép kín với các giải pháp thực phẩm sạch, an toàn, truy xuất nguồn gốc.

Năm 2016, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.330 tỷ đồng, theo đó lợi nhuận trước thuế đạt 465 tỷ đồng, lần lượt tăng 25% và 28% so với năm 2015.

Đánh giá của Forbes dựa trên báo cáo tài chính 5 năm liên tục của tất cả các cổ phiếu niêm yết, được sắp xếp theo từng nhóm ngành, chấm điểm theo các tiêu chí gồm tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2011 - 2015. Ngoài ra, mức độ phát triển bền vững, thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững là những yếu tố cơ sở tiếp theo để Forbes Việt Nam đánh giá và xếp hạng.

Đây là lần thứ 4 Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Danh sách bao gồm các công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường, bao gồm cả những công ty lớn và công ty vừa và nhỏ thuộc 13 lĩnh vực.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm