Phạt công ty đa cấp nhập sản phẩm 18.000 đồng bán 1 triệu đồng
Thứ Tư, ngày 29/06/2016 - 06:30

(Tổ Quốc)-Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam vừa bị Cục Quản lý cạnh tranh xử phạt 350 triệu đồng.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, trong thời gian qua, Cục này nhận được một số Đơn khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp trong đó phản ánh hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về quản lý bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam (tên cũ: Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam) có địa chỉ trụ sở chính là tầng 1 tòa nhà CT3 Khu đô thị Văn Quán, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Phạt công ty đa cấp nhập sản phẩm 18.000 đồng bán 1 triệu đồng - ảnh 1

Công ty đa cấp Trường Giang Việt Nam - Ảnh: ĐSPL

Căn cứ trên kết quả điều tra, ngày 17/6/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam số tiền 350 triệu đồng do phát hiện một số sai phạm của công ty trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo đó, công ty đa cấp Trường Giang Việt Nam đã duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp; không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật và không cam kết cho người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo quy định pháp luật.

Được biết, hồi đầu năm nay, Cục Quản lý Cạnh tranh cũng đã ra quyết định xử phạt công ty này 4 lỗi vi phạm về hoạt động bán hàng đa cấp với số tiền 122 triệu đồng. Tiếp đó, vào tháng 5, khi tiến hành thanh tra, Chánh thanh tra Sở Công Thương Hà Nội đã ra quyết định phạt 420 triệu đồng với 9 lỗi về hoạt động bán hàng đa cấp và thực hiện khuyến mại.

Đáng chú ý, theo kết luận của Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội, một số sản phẩm của công ty được bán với giá cao gấp 50 - 82 lần so với giá nhập vào, trong đó có sản phẩm chỉ nhập 12.000 - 18.000 đồng nhưng bán cho người tham gia bán hàng đa cấp với giá gần 1 triệu đồng.

Mới đây, Cục Quản lý Cạnh tranh cũng xử phạt hành chính 9 doanh nghiệp kinh doanh bán hàng đa cấp với số tiền lên tới gần 2 tỷ đồng. 

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm