Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ Tài chính
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 06:18

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 8/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với Bộ Tài chính để cho ý kiến về dự án Luật quản lý, sử dụng tài sản công.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tài chính làm rõ tên gọi của dự án luật và phạm vi điều chỉnh của Luật. Theo đó, ngoài tài sản công là tài nguyên thiên nhiên thì phải làm rõ tài sản khác do Nhà nước đầu tư, quản lý hay bàn giao cho đơn vị sự nghiệp thì được xác định là gì? Trên thực tế, Nhà nước không có chủ trương tạo tài sản để cho thuê nhưng hầu hết các đơn vị sử dụng tài sản công như mặt bằng đất đai,… để cho thuê nhưng ngân sách nhà nước không thu được mà vào quỹ riêng của đơn vị đó.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Bộ Tài chính - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Thành Chung

Với quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước đối với tài sản công, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị phải xác định rõ được quyền và trách nhiệm của các cấp theo hướng tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm; Bộ Tài chính cần tiếp tục nghiên cứu, tổ chức các hội thảo để xin ý kiến các chuyên gia, các địa phương nhằm hoàn thiện dự án Luật quản lý, sử dụng tài sản công.

Chính phủ

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm