Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Nếu không kiểm soát tốt, nợ xấu gia tăng trở lại
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 16:09
(Tổ Quốc)-Sáng ngày 27/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã làm việc với Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC).

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Huệ cho rằng vấn đề xử lý nợ xấu được Đảng, Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và người dân rất quan tâm, tuy nhiên, hiệu quả xử lý nợ xấu chưa như mong muốn, nếu không có cơ chế kiểm soát, quản trị tốt thì có khả năng gia tăng nợ xấu trở lại.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Nếu không kiểm soát tốt, nợ xấu gia tăng trở lại - ảnh 1
Phó Thủ tướng làm việc với VAMC sáng 27/4.

Trong khi đó, một trong những công cụ xử lý nợ xấu là VAMC lại gặp nhiều khó khăn về cơ chế, pháp lý, trình độ, quản lý trong thực hiện nhiệm vụ.

"Các bộ liên quan phải chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành ngân hàng trong quá trình xử lý nợ xấu. Nếu coi xử lý nợ xấu là việc của Ngân hàng Nhà nước và VAMC thì xử lý sẽ rất khó khăn”- Phó Thủ tướng nêu rõ.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng cũng cho hay, đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước tổ chức sơ kết, đánh giá 3 năm thực hiện Quyết định số 834 của Thủ tướng về Đề án xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng nhằm đề xuất xây dựng Đề án xử lý nợ xấu của hệ thống tín dụng giai đoạn 2016- 2020, trong đó có các giải pháp về pháp lý, thể chế, phát triển thị trường mua bán nợ, tăng cường phối hợp liên ngành và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của VAMC.

Tới nay, VAMC đã mua được 24.556 khoản nợ có tổng dư nợ gốc là 244.082 tỷ đồng và giá mua là 208.636 tỷ đồng./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm