PV Power bán 25% cổ phần
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 16:31

(Tổ Quốc)-Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) công bố kế hoạch bán 25% cổ phần. Sau khi IPO, cổ đông nhà nước sẽ nắm giữ phần còn lại 75% cổ phần.

Mặc dù PV Power không công bố mức vốn điều lệ dự kiến sau cổ phần hóa, tuy nhiên đến cuối năm 2015, PV Power có vốn điều lệ là 21,8 nghìn tỷ đồng, tương đương 972 triệu USD, tăng 66,1% từ năm 2014.

Cho đến nay, thông tin chi tiết về việc IPO PV Power là rất hạn chế và gần như không có bất kỳ con số cụ thể cũng như thông tin về kế hoạch IPO đã được phê duyệt.

Trong trường hợp vốn điều lệ sau IPO sẽ không thay đổi nhiều so với mức vốn hiện tại, mức bán đấu giá 25% cổ phần tương đương với 545 triệu cổ phiếu hay 5,5 nghìn tỷ đồng mệnh giá (243 triệu USD). Nhiều khả năng, Tổng công ty sẽ  tiến hành IPO đồng thời phát hành riêng lẻ cho một đối tác chiến lược.

PV Power chuẩn bị cho quá trình IPO kể từ cuối năm 2015 và phải đến tận tháng 8/2016 thì kế hoạch IPO chi tiết mới được trình phê duyệt lên Bộ Công thương, sau đó Bộ Công thương sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch.

PV Power là công ty sản xuất điện lớn thứ hai sau Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)./.

                                                                             Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm