Quảng Bình: 20 tấn cá sạch đã được tiêu thụ
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 15:58

(Tổ Quốc)-Khoảng 20h tối 30/4, tàu đánh cá của ngư dân Nguyễn Nhật Linh đã cập cảng Nhật Lệ ,TP Đồng Hới (Quảng Bình), sau những ngày đánh bắt cá xa bờ.

>>Công bố đường dây nóng hỗ trợ ngư dân tiêu thụ thủy, hải sản

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đón chuyến tàu cá  này cùng với  hàng trăm người dân Quảng Bình đã chờ sẵn ở cảng cá Nhật Lệ để sẵn sàng mua cá sạch sau nhiều ngày không dám mua vì tâm lý e ngại.

Quảng Bình: 20 tấn cá sạch đã được tiêu thụ  - ảnh 1

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn mua cá của ngư dân Quảng Bình tối 30-4 tại Cảng cá Nhật Lệ...Ảnh: Nhân dân

Sau khi được các cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng, hơn 5 tấn cá trên tàu đã được tiêu thụ hết chỉ sau 1 giờ đồng hồ. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng, nhiều lãnh đạo các ngành của địa phương cùng ngư dân đã mua cá và ăn món cá ngừ luộc ngay tại tàu cá này.

Một đại diện doanh nghiệp thu mua cá tại cảng cá Nhật Lệ cho biết, được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) Quảng Bình chứng nhận cá sạch nên DN rất yên tâm thu mua toàn bộ để đưa đi các tỉnh tiêu thụ.

Trong chiều tối 30/4, có khoảng 20 tấn đánh bắt vùng biển xa được kiểm tra, cấp giấy chứng nhận nguồn gốc an toàn và thu mua hết tại Cảng cá Sông Gianh và Cảng Nhật Lệ nên ngư dân đã vui hơn.

Dự kiến trong hôm nay, 1/5, có hơn 300 tàu xa bờ của Quảng Bình cập cảng, đưa về một lượng cá lớn. 

Thủy Bích (tổng hợp)Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm