Quảng Bình cấp giấy xác nhận an toàn và thu mua hải sản xa bờ
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 07:22

(Tổ Quốc)-Nhằm khắc phục hậu quả do thủy, hải sản chết bất thường gây thiệt hại nghiêm trọng cho bà con ngư dân, tỉnh Quảng Bình đã triển khai cấp giấy xác nhận thủy, hải sản đánh bắt xa bờ  an toàn cũng như lập điểm thu mua giúp cho bà con ngư dân .

Theo đó, để thuận lợi cho việc mua bán, sử dụng thủy, hải sản, tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn trực 24/24h tại các cảng cá, kiểm tra và cấp giấy xác nhận thủy, hải sản đánh bắt xa bờ mỗi khi tàu cá cập cảng.

Quảng Bình cấp giấy xác nhận an toàn và thu mua hải sản xa bờ  - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: VOV

Việc làm này nhằm muốn người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc các loại thủy, hải sản được khai thác khi có xác nhận đảm bảo an toàn của các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình đã công bố đường dây nóng của Văn phòng Bộ Công Thương tại Quảng Bình để chỉ đạo, khắc phục thiệt hại do hiện tượng cá chết bất thường và lập điểm thu mua hải sản đánh bắt xa bờ của bà con ngư dân.

Điểm thu mua hải sản đánh bắt xa bờ của bà con ngư dân đặt tại Cảng cá Sông Gianh (Công ty TNHH Thương mại Phước Sang), địa chỉ: Xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, thời gian kể từ 7h30, ngày 01 tháng 5 năm 2016, đơn vị thu mua là Co.op Mart Quảng Bình.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm