Quý 2, hoàn tất sáp nhập PGbank vào Vietinbank
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 - 14:04

(Tổ Quốc)- Petrolimex sẽ đẩy nhanh đề án sáp nhập Ngân hàng TMCP  Xăng dầu Petrolimex (PGbank) vào Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) trong quý 2/2016.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa có báo cáo kết quả sản xuất - kinh doanh quý 1/2016. Trong đó, đáng chú ý có nhắc tới đề án sáp nhập PGbank vào Vietinbank.

Theo đó, tại báo cáo, Petrolimex cho biết sẽ tiếp tục đẩy nhanh đề án sáp nhập Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex (PGbank) vào Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) trong quý 2/2016.

Bên cạnh đó, Petrolimex cũng sẽ tiếp tục giảm vốn của Tập đoàn tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex và các lĩnh vực khác.

Báo cáo cũng cho biết, trong quý 1/2016, sau khi có chấp thuận phương án phát hành vốn của Chính phủ, Tập đoàn đã tiến hành Đại hội cổ đông bất thường thông qua phương án phát hành vốn.

Cụ thể, Tập đoàn đã phát hành cho cổ đông chiến lược với tỷ lệ 8% và giá phát hành không thấp hơn 38.000 đ/cổ phần.

Hiện nay phương án phát hành vốn cho cổ đông chiến lược JX đã được ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Đã hoàn tất ký kết ký hợp đồng phát hành SSA, hợp đồng hợp tác SCA với đối tác chiến lược JX NOE.

Chia cổ tức bằng tiền đồng thời phát hành cổ phiếu ưu đãi hoàn lại cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 15% sau khi hoàn thành đợt phát hành vốn cho cổ đông chiến lược JX NOE./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm