Quỹ khởi nghiệp 30 tỷ đồng – cơ hội cho giới trẻ Sài Gòn
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 - 09:52

(Tổ Quốc)-Quỹ đầu tư này sẽ có số vốn ban đầu là 30 tỉ đồng, năm 2017 tăng lên 50 tỷ đồng và từ năm 2018 sẽ tăng 15 tỷ đồng mỗi năm.

Với mục tiêu trở thành thành phố khởi nghiệp của giới trẻ, TPHCM đã chính thức ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp và sáng tạo (HSIF).

Mục đích của HSIF nhằm khuyến khích các doanh nghiệp có định hướng công nghệ như: ứng dụng trên mobile, Internet, ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp... có tiềm năng áp dụng với qui mô mở rộng tại Việt Nam và các nước có điều kiện phát triển tương tự trong khu vực và trên thế giới.

HSIF cũng ưu tiên cho các doanh nghiệp thuộc các ngành kinh tế mũi nhọn hoặc trợ giúp cho các ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, các sáng chế có tính thực tiễn và có khả năng thương mại hóa cao...do các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên các trường Đại học trên địa bàn TPHCM khởi xướng.

Thời gian đầu tư cho một dự án trung bình từ 03 - 05 năm. Tùy theo đặc điểm về lĩnh vực, qui mô dự án, Hội đồng quản lý Quỹ sẽ quyết định thời gian đầu tư và thoái vốn cụ thể.

Mặc dù số tiền trong quỹ HSIF hiện tại là 30 tỉ đồng, nhưng một số doanh nghiệp đã đồng ý góp vốn thêm.

Theo kế hoạch dự kiến, đến năm 2017, HSIF sẽ có số vốn ít nhất là 50 tỉ đồng và bắt đầu từ năm 2018 sẽ tăng vốn đầu tư khoảng 15 tỉ đồng mỗi năm…

Khác biệt lớn nhất của HSIF so với Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là nguồn vốn đầu tư đến từ doanh nghiệp, hoạt động theo mô hình đầu tư trực tiếp vào các doanh nghiệp khởi nghiệp./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm