Rosneft sẽ cung cấp 96 triệu tấn dầu cho Tổng công ty Dầu VN
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 - 21:11

(Tổ Quốc)-Rosneft sẽ dự kiến cung cấp 96 triệu tấn dầu cho PV Oil (đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Petrovietnam) đến năm 2040.

Nguồn tin từ DNVN cho biết, Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga và Tổng công ty Dầu Việt Nam - PV Oil (đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Petrovietnam) đã ký một hợp đồng cung cấp tới 96 triệu tấn dầu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg-2016 (SPIEF 2016).

Rosneft sẽ cung cấp 96 triệu tấn dầu cho Tổng công ty Dầu VN - ảnh 1

Tập đoàn dầu khí Rosneft - Ảnh: Sputnik

 

Ông Võ Khánh Hưng, Phó Tổng Giám đốc PV Oil cùng người đứng đầu "Rosneft" Igor Sechin đã đại diện ký thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận, Rosneft sẽ dự kiến cung cấp đến 96 triệu tấn dầu cho PV Oil đến thời hạn năm 2040, người đại diện của "Rosneft" cho biết sau lễ ký.

Bình luận về việc ký kết, ông Igor Sechin cho biết: "Nhờ các thỏa thuận đạt được, Rosneft sẽ thành lập một nhà cung cấp hàng đầu về các nguồn tài nguyên năng lượng trong một nền kinh tế năng động nhất phát triển của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam. Mục tiêu dài hạn của thỏa thuận sẽ cho phép Rosneft và Petrovietnam nâng cao hiệu quả kinh tế của các nguồn cung cấp và có tác động ổn định bổ sung về thị trường hàng hóa toàn cầu ".

Tập đoàn Rosneft hiện đang tham gia một số dự án thăm dò và khai thác dầu khí tại một số lô ngoài khơi vùng biển Việt Nam. 

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm