Rút 11 giấy phép hoạt động giám định phân bón
Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 - 17:00

(Tổ Quốc)- Trong số này, ngoài việc vi phạm hành chính còn có đơn vị có dấu hiệu vi phạm hình sự.

Đoàn Thanh tra Bộ NN&PTNT sẽ kiến nghị Bộ thu hồi toàn bộ giấy phép hoạt động giám định phân bón của 11 đơn vị này do phát hiện nhiều vi phạm. Đồng thời đề nghị cục Trồng trọt chỉ đạo các tổ chức này thu hồi tất cả các chứng nhận hợp quy đã cấp sai, cấp chưa đúng, sau đó sẽ tiếp tục tham mưu chỉ đạo Thanh tra Sở NN&PTNTcác tỉnh, thành phố phối hợp quản lý thật chặt những sản phẩm đã được cấp chứng nhận hợp quy chưa đúng.

Trong số 11 đơn vị bị kiến nghị rút giấy phép, có 8 đơn vị phải đình chỉ, tạm thời không được chứng nhận chất lượng phân bón, thử nghiệm phân bón và 3 đơn vị còn lại giấy phép đã hết thời hạn.

Những lỗi vi phạm chủ yếu liên quan tới chứng nhận và kiểm nghiệm phân bón như: không có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân bón, không có đăng ký lĩnh vực chứng nhận, hồ sơ chỉ định không có hợp đồng thuê các phòng thử nghiệm, không có nhân viên chuyên ngành về phân bón, không có phòng thử nghiệp phân bón, không có đăng ký lĩnh vực hoạt động chứng nhận chất lượng, vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành về chỉ định chứng nhận và kiểm nghiệm phân bón…

Ngoài ra, một đơn vị bị phát hiện có những dấu hiệu hình sự như: có dấu hiệu làm giả chữ ký liên quan tới việc cấp chứng nhận hợp quy. Thanh tra Bộ đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm