Saigon Co.op lên kế hoạch tiêu thụ 500 tấn trái vải tươi
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 - 18:14

(Tổ Quốc)-Saigon Co.op ngày 14/6 cho biết đã có kế hoạch tiêu thụ 500 tấn trái vải tươi cho nông dân.

Năm nay Saigon Co.op vẫn tiếp tục đồng hành và hỗ trợ nhà vườn phía Bắc tiêu thụ trái vải tươi và dự kiến tổng sản lượng tiêu thụ trên toàn hệ thống sẽ dao động trung bình từ 350 tấn và có khả năng lên đến 500 tấn, tính từ vải đầu mùa đến cuối vụ. 

Theo đánh giá chung, chất lượng trái vải tươi năm nay khá tốt và đồng đều nên giá thu mua của Saigon Co.op tại vườn năm nay cũng cao hơn năm trước. Công tác chuẩn bị cho việc thu hoạch và tiêu thụ cũng được chuẩn bị sớm.

Saigon Co.op lên kế hoạch tiêu thụ 500 tấn trái vải tươi - ảnh 1
Ảnh minh họa

Cụ thể, để linh hoạt trong kế hoạch phân phối và hỗ trợ nông dân trồng trái vải phía Bắc, từ nhiều tháng nay, bộ phận thu mua của Saigon Co.op đã chủ động kết nối và tăng số lượng nhà cung cấp tại các tỉnh chuyên canh.  Để đẩy mạnh tiêu thụ trái vải, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá, thu mua và vận chuyển, phân phối hết sức khoa học nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng và giá trái vải tươi.

Ngoài ra, nhằm đẩy mạnh tiêu thụ trái vải, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra sẽ tổ chức trưng bày tại các vị trí ưu tiên tại siêu thị và sẽ tổ chức khuyến mãi giảm giá mạnh liên tục mặt hàng trái cây đặc biệt này để đẩy mạnh sức tiêu thụ.

Ghi nhận thị trường tại Tp. Hồ Chí Minh cho thấy, mặt hàng vải tươi đã xuất hiện và được kinh doanh khá sớm từ đầu tháng 6/2016, lượng hàng nhập về thành phố tiêu thụ ngày càng tăng cao.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm