Samsung Việt Nam hỗ trợ các hộ chăn nuôi
(Tổ Quốc) - Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ thức ăn không dùng hết của nhà máy Samsung Điện tử Việt Nam (SEV).
Hoàng Mỹ - / Thứ Tư, ngày 02/11/2016 - 13:57
Samsung Việt Nam hỗ trợ các hộ chăn nuôi - ảnh 1 Bản ghi nhớ về việc hỗ trợ thức ăn không dùng hết của nhà máy Samsung Điện tử Việt Nam (SEV).

Trước đó, ngày 19/10/2016, Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) cũng đã ký bản ghi nhớ với UBND tỉnh Thái Nguyên với nội dung tương tự.

Hiện 2 nhà máy SEV và SEVT đang vận hành 7 nhà ăn thực hiện việc chế biến và cung cấp các bữa ăn (sáng, trưa, tối, đêm) cho gần 110.000 nhân viên. Theo đó, mỗi ngày, các nhà ăn cung cấp khoảng 160.000 suất ăn cho cán bộ, nhân viên và công nhân. Nguồn nguyên liệu và thực phẩm đầu vào được cung cấp bởi các nhà cung cấp địa phương xung quanh 2 nhà máy. Lượng thức ăn không dùng hết tại 2 nhà máy lên đến trên 20 tấn/ngày và ước tính có giá trị lên tới gần 7 tỷ đồng/năm.

Với hoạt động này, Samsung Việt Nam hy vọng sẽ góp phần tạo ra chuỗi tuần hoàn trong cung cấp nguyên liệu chế biến thực phẩm cho nhà máy. Lượng thức ăn không sử dụng hết sẽ được cung ứng cho các hộ chăn nuôi và từ đó góp phần cải thiện nguồn thực phẩm và nguyên liệu chế biến cung cấp cho công ty.

Samsung Việt Nam hỗ trợ các hộ chăn nuôi - ảnh 2Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam

Đối tượng được Samsung hỗ trợ: các hộ chăn nuôi trên địa bàn theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Tại buổi ký kết, đại diện các sở, ngành, đơn vị, hộ dân, doanh nghiệp liên quan của tỉnh và Samsung Việt Nam đã thảo luận để thống nhất phương án tổ chức thực hiện, vận chuyển, phương pháp xử lý thức ăn không dùng hết… Theo đó, hàng ngày, Samsung sẽ tiến hành bàn giao thức ăn không dùng hết tại khu vực tập kết theo 4 ca trong ngày từ 02giờ00 – 22giờ00.

Theo ông Cho Hoseok, Tổng giám đốc Hành chính nhân sự Samsung Việt Nam, là một doanh nghiệp lớn, Samsung luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng. Một trong những triết lý mà Samsung luôn nỗ lực theo đuổi là đem đến những cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tại những nơi chúng tôi có hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, Samsung cũng cam kết tặng các cơ quan, đơn vị, trường học và bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh 10.000 ghế nhựa khung sắt để bổ sung vào cơ sở vật chất của các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng 10/2016, Samsung đã thực hiện rất nhiều hoạt động vì cộng đồng tại 2 địa bàn tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh. Trong đó phải kể đến hoạt động phát triển dự án Trung tâm hợp tác Việt Hàn và tài trợ Trường học Hy vọng Samsung Thái Nguyên, ngôi trường thứ 2 được Samsung tài trợ hoàn toàn, sau ngôi trường đầu tiên đi vào hoạt động tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2013.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm