Sản phẩm của Việt Sin bị thu hồi trên thị trường
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 - 14:47

(Tổ Quốc)-Các sản phẩm của công ty Việt Sin có mặt ở hầu hết các hệ thống siêu thị, các chợ truyền thống, các điểm bán lẻ.

Mới đây, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TPHCM đã kiểm tra kho hàng của Cty CP kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin (số 1645 tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo A, Q.Bình Tân, TPHCM), phát hiện 9 sản phẩm của Cty này nghi ngờ có dấu hiệu không có công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc có nhưng không còn giá trị (bò viên, tôm viên Mê Kông, cá viên Mê Kông, cá viên Bon Bon, tôm viên Bon Bon, cá viên cà ri, tôm viên, chả giò rế chay, bò viên Go Go).

Sản phẩm của Việt Sin bị thu hồi trên thị trường - ảnh 1

Nhiều sản phẩm của Việt Sin vẫn được bày bán tại siêu thị - Ảnh: TPO

 

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện 5 lít màu caramen dùng để tạo màu sản phẩm; hơn 60 kg lòng heo không giấy chứng nhận kiểm dịch; gần 180 kg sản phẩm các loại đã hết hạn sử dụng. Hơn nữa, trên bao bì sản phẩm bò viên ghi thành phần thịt bò 80% khối lượng sản phẩm nhưng trên thực tế thịt bò chỉ có khoảng 15 - 25% khối lượng sản phẩm, đây là hành vi gian dối, lừa gạt người tiêu dùng.

Theo tìm hiểu, trên các sản phẩm của Công ty Việt Sin đều được in logo Hàng VN chất lượng cao, tiêu chuẩn ISO. Các sản phẩm của công ty này có mặt ở hầu hết các hệ thống siêu thị trên địa bàn TP.HCM và nhiều siêu thị ở các tỉnh thành khác, các chợ truyền thống, các điểm bán lẻ.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu Cty này thu hồi ngay các sản phẩm trên.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh thu hồi vì sản phẩm không đạt chất lượng, nhiều mặt hàng thực phẩm của Cty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin ở TPHCM vẫn bán tràn lan.

Đại diện nhiều siêu thị trên địa bàn TP.HCM cho biết để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng, các đơn vị này đang tiến hành cho thu hồi nhiều sản phẩm (cá viên, bò viên, tôm viên, chả giò...) của Công ty CP kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin khỏi kệ siêu thị, tạm thời ngưng kinh doanh sản phẩm của công ty này để chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng để xử lý.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm