Sản xuất tăng trưởng cao nhất trong bốn năm
Thứ Hai, ngày 04/05/2015 - 17:31

(Toquoc) – Theo công bố ngày 4/5 về Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam do Ngân hàng HSBC phối hợp với công ty Markit Economics thực hiện khảo sát, chỉ số PMI tháng 4 của Việt Nam đạt 53,5 điểm, tăng cao so với mức 50,5 điểm của tháng 3 và là mức tăng trưởng cao nhất 4 năm.

Theo đó, lĩnh vực sản xuất của Việt Nam tiếp tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng khi số lượng đơn đặt hàng mới tăng mạnh.

Cụ thể, chỉ số PMI tháng 4/2015 của Việt Nam đạt 53,5 điểm, tăng cao so với mức 50,7 điểm của tháng 3/2015. Điều này cho thấy dấu hiệu phục hồi của sản xuất. Bên cạnh đó, tỷ lệ mở rộng mạng lưới khách hàng cũng đạt mức cao nhất trong suốt thời gian qua.

Cũng theo Báo cáo về PMI, trong tháng 4 vừa qua, nhiều nhà sản xuất đã tuyển thêm lao động phục vụ cho nhu cầu sản xuất, trong khi trước đó chỉ số này rất thấp.

Kể từ tháng 11/2014, các chi phí đầu vào như xăng dầu, sắt, thép… bắt đầu giảm. Và đây cũng chính là nhân tố chính giúp các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam giảm chi phí.

Hiện hoạt động mua sắm nguyên liệu đầu vào đã tăng trong vòng 20 tháng, với mức tăng trưởng lớn nhất nhất kể từ tháng 4 năm ngoái. Điều này cũng dẫn đến tăng tỷ lệ tồn kho trước sản xuất với mức tăng cao nhất trong vòng 4 tháng đầu năm./.

Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm