Sắp thí điểm sàn giao dịch vận tải
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 - 06:42

(Toquoc)-Mô hình sàn giao dịch vận tải hiện đang được Tổng cục Đường bộ Việt Nam nghiên cứu.

Dự kiến, sàn giao dịch này sẽ được đưa vào thực hiện thí điểm trong tháng 10/2015.

Sàn giao dịch vận tải sẽ kết nối các đơn vị vận tải hàng hóa, các nhà cung cấp dịch vụ logistics với các khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Bên cạnh đó, sàn cũng sẽ tạo điều kiện kết nối các phương thức vận tải với nhau, giúp đơn vị vận tải sử dụng năng lực vận tải hai chiều, giảm chi phí vận tải.

Sàn giao dịch cũng sẽ là nơi tạo điều kiện kết nối các phương thức vận tải với nhau, giúp đơn vị vận tải sử dụng năng lực vận tải 2 chiều, giảm chi phí.

Sàn giao dịch vận tải là sàn thương mại điện tử gồm 3 bên: nhà cung cấp dịch vụ, đơn vị vận tải và khách hàng. Để tham gia, các bên phải đăng ký thông tin và đóng phí thành viên với nhà cung cấp dịch vụ thông qua các trang thông tin điện tử.

Các đơn vị vận tải tham gia sàn giao dịch được kiểm chứng về năng lực, uy tín và các cam kết về vận chuyển hàng hóa cho chủ hàng. Ngược lại, quyền lợi của họ cũng được sàn giao dịch bảo đảm.

Tổng cục Đường bộ cũng có văn bản gửi các đơn vị liên quan thuộc Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, đề nghị tham gia phối hợp xây dựng các quy chế hoạt động cũng như nghiên cứu ban hành cơ chế, chính sách nâng cao hiệu quả sàn giao dịch vận tải hàng hóa./.

M.Đức

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817