Sẽ thanh kiểm tra việc xử lý áp thuế nhập khẩu xăng dầu sai
Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 - 11:06

(Tổ Quốc)-Liên quan tới việc áp thuế nhập khẩu xăng dầu sai dẫn đến khoản chênh lệch  3.500 tỷ đồng khiến người tiêu dùng thiệt hại, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, Bộ Tài chính đang chỉ đạo các đơn vị có liên quan rà soát để thanh tra kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Cụ thể kết quả ra sao phải chờ kết luận thanh tra.

Đối với việc có xử lý trách nhiệm cá nhân để xảy ra lỗ hổng về thuế nhập khẩu xăng dầu hay không, lãnh đạo Bộ Tài chính cho hay, cần phải theo quy định liên quan tới xử lý cán bộ và Bộ Tài chính đang thanh tra, kiểm tra và rà soát.

Sẽ thanh kiểm tra việc xử lý áp thuế nhập khẩu xăng dầu sai - ảnh 1
Ảnh minh họa

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng cho biết, để xảy ra lỗ hổng về thuế nêu trên là do biến động phát sinh trong thực tiễn luôn đi trước và chính sách phải làm sao cho kịp để điều chỉnh các hành vi trong thực tiễn mới thúc đẩy phát triển kinh tế. Dù đã phát hiện nhưng việc điều chỉnh cũng cần phải có thời gian.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tổng thu ngân sách thực hiện tháng 3 ước đạt 70,4 nghìn tỷ đồng, lũy kế quý I đạt 230,5 nghìn tỷ đồng, bằng 22,7% dự toán, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm 2015. Chi ngân sách trong quý I tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2015, đạt 92 nghìn tỷ. Như vậy, trong quý I, bội chi ngân sách nhà nước ước 47,08 nghìn tỷ đồng.

Thời gian tới Bộ Tài chính sẽ quyết liệt chống thất thu, chống chuyển giá, buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, thu hồi nợ thuế, giảm nợ đọng thuế đồng thời nhất quán quản lý giá theo cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước đối với các mặt hàng quan trọng.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm