Sẽ thanh tra Nhà máy đạm Ninh Bình trong tháng 6
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 17:51

Theo thông tin của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, trong tháng 6 này, Bộ sẽ có quyết định thanh tra Nhà máy đạm Ninh Bình.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến do Bộ Công Thương tổ chức sáng nay (6/6), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, thực trạng và hiệu quả sản xuất kinh doanh của phân bón là vấn đề lớn cần lưu ý. Hiện Nhà máy đạm Ninh Bình đang gặp rất nhiều khó khăn về công nghệ sản xuất đạm từ than, cũng như tiêu thụ sản phẩm.

Trước tình hình trên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Hóa chất phối hợp với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam khẩn trương đánh giá lại hiệu quả công nghệ sử dụng của hai nhà máy đạm là đạm Ninh Bình và đạm Hà Bắc, để từ đó tính toán và đưa ra dự báo về sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Riêng về nhà máy đạm Ninh Bình, Bộ Trưởng Bộ Công Thương cho biết, Bộ đã có quyết định thanh tra nhà máy này.

“Nhà máy đạm Ninh Bình đã hoàn thành phần đầu tư xây dựng dự kiến, nhưng đến nay vẫn chưa quyết toán nên trở thành tồn đọng rất lớn trong hoạt động điều hành sản xuất, cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Vì vậy, thanh tra Bộ cần nhanh chóng để sớm có kết luận và đưa ra định hướng. Qua đó, giải quyết dứt điểm khâu đầu tư vào dự án, cũng như phát triển các nhà máy đạm”, Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Ngoài những vấn đề trên, Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh cũng đề nghị Cục Hóa chất và Tập đoàn Hóa chất chủ động phối hợp với Cục Quản lý thị trường, xây dựng kế hoạch về đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại đối với mặt hàng phân bón, hóa chất nhằm ổn định thị trường. Cùng với đó, các đơn vị phải chủ động kế hoạch phối hợp và lên phương án trình Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về vấn đề đấu tranh chống buôn lậu về phân bón giả./.

                                                                                                                                                  Yến Nhi

Nguồn: VnMedia

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm