Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm
Thứ Tư, ngày 13/04/2016 - 12:25

(Tổ Quốc)- Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự và cắt băng khai mạc Hội chợ VietnamExpo 2016

Sáng 13/4, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự và cắt băng khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 26 (VietnamExpo 2016) do Bộ Công Thương phối hợp với một số địa phương tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc còn có Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Đại sứ của 23 quốc gia, vùng lãnh thổ có sản phẩm trưng bày tại hội chợ.

Chủ đề của Hội chợ năm nay là “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế”, diễn ra từ ngày 13 tới 16/4 với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng  từ 14 tỉnh, thành phố của Việt Nam và các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Singapore, Belarus, CH Séc, Australia, Tây Ban Nha, Italia,…

Các gian hàng trưng bày tập trung vào các lĩnh vực: Thiết bị máy móc, xây dựng và vật liệu xây dựng, điện- điện tử và công nghệ thông tin, nguyên phụ liệu, thực phẩm đồ uống, gia dụng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện này trong bối cảnh Việt Nam vừa ký kết một loạt các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam và tăng cường tìm kiếm các thị trường xuất khẩu, hợp tác kinh doanh ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam.

Ban Tổ chức cũng dành sự quan tâm cho Khu gian hàng của các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia gồm 24 gian hàng trưng bày các sản phẩm mới nhất, chất lượng cao như đồ điện công nghiệp và gia dụng, thiết bị năng lượng sạch, sản phẩm nhựa gia dụng cao cấp,… Khu trưng bày này nhằm mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu tới các quốc gia tham dự hội chợ và phát triển thị trường nội địa và quảng bá cho các thương hiệu quốc gia của Việt Nam.

Hội chợ cũng tổ chức Khu gian hàng Hỗ trợ thiết kế, phát triển sản phẩm Việt Nam- Hàn Quốc. Các chuyên gia thiết kế hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam sẽ tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu nhu cầu thị trường, phát triển ý tưởng, thiết kế sản phẩm, thương hiệu và bao bì…

Bên cạnh đó, một loạt các sự kiện xúc tiến thương mại bên lề sẽ được tổ chức suốt thời gian diễn ra hội chợ. Ban Tổ chức dự tính sẽ có gần 30.000 khách là thương nhân ở trong và ngoài nước sẽ tham gia sự kiện này.

Dưới đây là những hình ảnh Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại sự kiện VietnamExpo 2016:


Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 1
Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 2
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và đại diện các nước tham gia triển lãm cắt băng khai mạc
Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 3
Sau đó tân Phó Thủ tướng đến thăm các gian hàng
Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 4
Tân phó Thủ tướng thăm gian hàng "Hỗ trợ thiết kế và phát triển sản phẩm Việt Nam-Hàn Quốc" đây là gian hàng được đánh giá cao trong năm 2015 với hơn 2000 lượt khách tham quan và 600 giao dịch được thực hiện. Nằm trong khuôn khổ dự án "Nâng cao năng lực thiết kế Việt Nam-Hàn Quốc"
Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 5
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ thăm gian hàng trưng bày những sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp KONA, KHATOCO, Phong Châu, CP bao bì Tín Thành, Designx2, Codia, Vidastory..
Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 6
Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 7
Những sản phẩm công nghiệp 'made in Vietnam'  rất được chú ý
Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 8
Tân phó Thủ tướng tham dự cắt băng khai trương gian hàng  của Cộng hòa  Belarus
Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 9
Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 10
Tân Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất năm - ảnh 11
Các doanh nghiệp, Sứ quán nước ngoài tham gia sự kiện này đều cho rằng Việt Nam là đối tác kinh tế, thương mại quan trọng của họ trong thời gian tới. Qua VietnamExpo 2016, các quốc gia này đều hy vọng sẽ quảng bá được hình ảnh của mình và tìm kiếm được các đối tác từ phía Việt Nam
 
Thành Chung
Ảnh: Ngọc Thành
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm