Tăng cường hợp tác đầu tư Nga – Việt
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 17:52

(Tổ Quốc) - Truyền thông Nga (TASS) đưa tin, Ngân hàng Nga (VTB) và quỹ đầu tư nhà nước - Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) của Việt Nam vừa ký biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác đầu tư Nga – Việt.

 Tăng cường hợp tác đầu tư Nga – Việt - ảnh 1

Ảnh nguồn: bnews.vn.

Theo TASS, với thỏa thuận trong biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác đầu tư Nga - Việt  này, các công ty của Việt Nam được VTB hỗ trợ sẽ có triển vọng đầu tư vào Cộng đồng Các quốc gia độc lập (SNG) và các nước mà VTB hoạt động.

Trong khi đó, các khách hàng của VTB có thể đầu tư vào các công ty và dự án mà SCIC có cổ phần, hợp tác với các công ty đối tác của SCIC để thu hút nguồn kinh phí và tạo ra nhiều hợp đồng trên thị trường nợ và vốn cổ phần quốc tế.

VTB đã từng hợp tác với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để thành lập Ngân hàng liên doanh Nga-Việt Nam (VRB). Ngân hàng được hoạt động từ năm 2006 và hiện là kênh thanh toán song phương trực tiếp giữa Nga và Việt Nam nhằm hỗ trợ các hoạt động xuất, nhập khẩu, cũng như tạo điều kiện mở rộng trao đổi hàng hóa và dịch vụ cho các khách hàng cá nhân hoặc công ty.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm