Tăng hạn mức rút tiền ở ATM
Thứ Tư, ngày 15/06/2016 - 11:36

(Tổ Quốc)-Theo Điều 6 Khoản 7 của dự thảo, mỗi lần rút tiền tại ATM, khách hàng sẽ được rút 5 triệu đồng đối với giao dịch nội mạng, thay vì 2 triệu đồng như quy định hiện nay.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa ra dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 36 quy định về trang bị, quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn hoạt động của máy giao dịch tự động ATM.

Theo Điều 6 Khoản 7 của dự thảo, mỗi lần rút tiền tại ATM, khách hàng sẽ được rút 5 triệu đồng đối với giao dịch nội mạng, thay vì 2 triệu đồng như quy định hiện nay.

Tăng hạn mức rút tiền ở ATM - ảnh 1
Ảnh minh họa

Việc tăng hạn mức cho một lần rút tiền tại ATM để giảm thời gian và chi phí rút tiền cho khách hàng. Ngoài ra, tại nơi đặt ATM phải có số điện thoại và địa chỉ liên hệ của đơn vị quản lý vận hành ATM để khách hàng liên hệ khi gặp sự cố trong giao dịch.

NHNN cũng quy định, các trụ ATM có nguồn điện dự phòng, hoặc có chức năng tự động trả thẻ cho chủ thẻ để đề phòng máy nuốt thẻ của khách khi trụ ATM bị mất điện đột ngột. Dự thảo này cũng yêu cầu các ngân hàng phải bố trí lực lượng trực để khắc phục sự cố ATM ngừng hoạt động trong thời gian nhanh nhất có thể. 

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm