Tập đoàn Nhật Bản chi 13,5 triệu USD xây kho trữ lạnh
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 - 15:31

(Tổ Quốc)-Các doanh nghiệp kho vận quy mô vừa và nhỏ của Nhật Bản đang nỗ lực mở rộng hệ thống phân phối ở Việt Nam.

Báo Thanh Niên dẫn nguồn Nhật báo Nikkei cho biết, Tập đoàn Chilled & Frozen Logistics Holdings sẽ chi 13,5 triệu USD để xây kho trữ lạnh tại tỉnh Bình Dương, qua đó giúp tăng gấp ba lần khả năng trữ lạnh hàng hóa của tập đoàn tại VN.

Dự kiến được xây xong vào tháng 2/2017, kho chứa hàng mới sẽ rộng khoảng 13.400 m2, trữ được tới 39.000 tấn thực phẩm đông lạnh và các mặt hàng khác.

Tập đoàn Nhật Bản chi 13,5 triệu USD xây kho trữ lạnh - ảnh 1
Ảnh minh họa

Song song đó, phía Nhật Bản cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát nhiệt độ giúp bảo quản thực phẩm cho thị trường VN, cũng như mở dịch vụ đóng gói các loại thực phẩm đông lạnh cùng các mặt hàng khác.

Trong khi đó, một tập đoàn kho vận khác của Nhật Bản là Fukuyama đã mua lại Công ty kho vận E.H. Utara Holdings ở Malaysia với giá 8,8 triệu USD hồi cuối tháng trước. Công ty này có kế hoạch cung cấp hệ thống quản lý hàng hóa Nhật Bản, áp dụng ngay cả đối với quy trình phân phối quốc tế qua ngả Singapore, Thái Lan và các nước khác.

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã xây dựng nhà xưởng tại Việt Nam nhằm tận dụng lợi thế về chi phí lao động rẻ và gần thị trường Trung Quốc. Việc Chính phủ Việt Nam có kế hoạch thành lập các đặc khu kinh tế riêng cho các doanh nghiệp Nhật Bản là một nhân tố tích cực khác cho các doanh nghiệp kho vận vừa và nhỏ của nước này.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm