TEDI đề xuất phương án thoái 100% vốn Nhà nước
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 15:35

(Tổ Quốc)-Tổng công ty tư vấn Thiết kế giao thông vận tải –CTCP (TEDI) đề xuất phương án bán 29% vốn điều lệ và bằng 100% vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp.

>>Thoái 30% vốn nhà nước tại TEDI

Theo đề xuất phê duyệt phương án thoái toàn bộ vốn nhà nước của TEDI gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), số lượng cổ phần chào bán là 3.625.000 cổ phần, tương ứng 29% vốn điều lệ và bằng 100% vốn góp của Nhà nước tại TEDI.

TEDI đề xuất giá trị cổ phần theo mệnh giá là 36,25 tỷ đồng. Trong đó, 30% số cổ phần nêu trên được bán thỏa thuận trực tiếp với nhà đầu tư chiến lược là cổ đông hiện hữu của TEDI.

TEDI đề xuất phương án thoái 100% vốn Nhà nước - ảnh 1

TEDI là đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu của ngành Giao thông vận tải
(Nguồn: Internet)

Các cổ đông có cam kết không chuyển nhượng số cổ phần được mua trong thời gian tối thiểu 5 năm kể từ thời điểm hoàn thành thủ tục mua cổ phần với giá chào bán không thấp hơn giá khởi điểm chào bán. 70% số cổ phần còn lại được bán thỏa thuận với người lao động của TEDI có hợp đồng lao động với Tổng công ty từ 1 năm trở lên tại thời điểm 30/6/2015, tiếp tục làm việc đến thời điểm phương án thoái vốn được Bộ GTVT phê duyệt.

Các cổ đông này đều phải có cam kết làm việc lâu dài và không chuyển nhượng số cổ phần được mua này trong thời hạn tối thiểu 3 năm, kể từ thời điểm hoàn thành thủ tục mua cổ phần với giá chào bán theo giá bán thành công của đợt chào bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược.

TEDI cũng đưa ra giá chào bán là 15.851 đồng/cổ phần, giá đặt mua không thấp hơn giá chào bán.

Sau 2 năm cổ phần hóa (2014 – 2015),  công ty đã có sự sự tăng trưởng vượt bậc, trong đó doanh thu tăng 163%, lợi nhuận tăng 209%, nghĩa vụ với NSNN tăng 208%, thu nhập bình quân người lao động tăng 109%, lãi cơ bản trên cổ phần tăng 138%, cổ tức tăng 200%.

Tổng công ty luôn bảo toàn và phát triển vốn của doanh nghiệp, hệ số bảo toàn vốn H đạt 1,02 >1.

Mục tiêu của TEDI trong thời gian tới là trở thành đơn vị đứng đầu các tổ chức tư vấn ngành GTVT với giá trị thương hiệu 100 triệu USD khi trở thành công ty đại chúng.

Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư công nghệ mang tính chuyên nghiệp vào các lĩnh vực, ngành nghề hiện đang có lợi thế và mở rộng đầu tư các lĩnh vực Tư vấn đầu tư, quy hoạch, chuyển giao công nghệ các lĩnh vực GTVT./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm