TH True Milk xem xét đầu tư tại tỉnh Kaluga (Nga)
Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 - 15:19

(Tổ Quốc)-Dự án nông nghiệp tại tỉnh Kaluga có thể là dự án tiếp sau đó tại LB Nga của TH True Milk.

Nguồn tin TTXVN cho biết, trong các ngày 13-14/5, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn cùng phái đoàn của Tập đoàn sữa TH True Milk do Chủ tịch tập đoàn, bà Thái Hương dẫn đầu đã có chuyến làm việc xem xét cơ hội đầu tư tại tỉnh Kaluga của LB Nga.

TH True Milk xem xét đầu tư tại tỉnh Kaluga (Nga) - ảnh 1
Ảnh minh họa

Thống đốc tỉnh Kaluga, ông Anatoly Artamonov ghi nhận tầm quan trọng của việc doanh nghiệp Việt Nam làm quen với cơ hội đầu tư vào tỉnh Kaluga, và bày tỏ tin tưởng TH True Milk sẽ tìm thấy tại tỉnh nhà các điều kiện đầu tư hấp dẫn cũng như những đối tác thú vị.

Về phần mình, Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk  đánh giá cao môi trường kinh doanh tại tỉnh Kaluga. Bà Thái Hương bày tỏ tin tưởng sẽ nhanh chóng xúc tiến đầu tư cụm chăn nuôi bò sữa - trồng rau trên diện tích 70.000 ha ở tỉnh Kaluga khi hội đủ các điều kiện, đồng thời mong muốn sớm trở thành đối tác gần gũi với EkoNiva-Kaluga, cùng nhau kinh doanh khai thác các thế mạnh nông nghiệp tại tỉnh.

LB Nga là điểm đầu tư ra nước ngoài đầu tiên của Tập đoàn TH True Milk. Dự kiến sắp tới, tập đoàn này sẽ khởi công cụm chăn nuôi bò sữa - trồng trọt đầu tiên tại tỉnh Moskva. Dự án nông nghiệp tại tỉnh Kaluga có thể là dự án tiếp sau đó tại LB Nga của TH True Milk.

Thông tin tại “Diễn đàn Sữa Quốc tế” cho biết Nga là nước nhập khẩu sữa lớn thứ hai thế giới, chiếm khoảng 12 – 15% thương mại sữa trên toàn thế giới. Do cấm vận nhập khẩu sữa từ Mỹ và các nước đồng minh, việc cung ứng sữa tại Nga càng trở nên khó khăn. Định mức tiêu thụ sữa của người Nga do Bộ Y tế Nga ban hành năm 2010 là 340kg/người/năm nhưng theo khảo sát của Hiệp hội Sữa quốc tế, người dân Nga chỉ mới sử dụng 173kg/người/năm. Vì thế, theo ông Arkadiy Dvorkovich, Phó Thủ tướng Nga, dự án của Tập đoàn TH True Milk là “luồng gió mới” cho thị trường sữa tươi ở Nga.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm