Tháng 3/2016 thị trường bất động sản khá ổn định
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 - 16:12

(Tổ Quốc)-Theo Cục quản lý nhà ở và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, lượng giao dịch cũng như giá bán nhà ở trên cả nước trong tháng 3/2016 duy trì ở mức ổn định.

Thông tin trên Thời báo Kinh tế VN cho biết, tại thị trường Hà Nội, trong tháng 3 có khoảng 1200 giao dịch thành công, tăng 4% so với tháng trước. Bên cạnh những dự án nhà trung cấp vẫn đang được tiếp tục triển khai, nhiều dự án nhà cao cấp cũng được chủ đầu tư đẩy mạnh việc mở bán và được thị trường đón nhận tích cực.

Tháng 3/2016 thị trường bất động sản khá ổn định - ảnh 1
Ảnh minh họa

Hầu hết các căn hộ được giao dịch trong giai đoạn này đều có diện tích đa dạng, phù hợp với nhu cầu của đa số khách hàng, vị trí thuận lợi và phương thức thanh toán linh hoạt. Về mặt bằng giá cả cũng không nhiều biến động. Những dự án có vị trí đẹp, triển khai đúng tiến độ, giao thông thuận lợi, giá chào bán tăng nhẹ. Với phân khuc nhà liền kề, biệt thự, giá cả cũng ít biến động do không có nhiều dự án mới được đưa ra thị trường. Thị trường nhà riêng, đất lẻ, đất nền trong các khu dân cư có hiện tượng tăng do hiệu ứng tích cực từ việc cải thiện hạ tầng một số khu vực như quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông...

Trong khi đó, trên thị trường TP.HCM có 1.150 giao dịch thành công, tăng khoảng 5% so với tháng trước. Lượng giao dịch thành công phần lớn tập trung tại những dự án mới triển khai với diện tích căn hộ đa dạng, chủ đầu tư uy tín, có cam kết thi công đúng tiến độ và thanh toán hợp lý. Tại một số dự án sắp và đã hoàn thành hạ tầng đấu nối tốt, vị trí giao thông thuận lợi, giá giao dịch có tăng nhẹ.

Không chỉ riêng hai thành phố lớn, tại một số địa phương khác Đà Nẵng, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Quốc, thị trường bất động sản cũng đang ấm lên, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các dự án căn hộ cho thuê như Condotel Nha Trang, Condotel Phú Quốc...

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm