Thêm 5 công ty đa cấp bị Bộ Công thương phạt 1,4 tỷ đồng
Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 - 16:09

(Tổ Quốc)-Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định xử phạt 5 doanh nghiệp bán hàng đa cấp với tổng số tiền xử phạt gần 1,4 tỷ đồng.

Theo đó, các công ty đa cấp vừa bị Cục Quản lý cạnh tranh xử phạt bao gồm: Công ty Cổ phần Visi Việt Nam 280 triệu đồng, Công ty TNHH Phong cách sống kim cương Việt Nam 430 triêu đồng, Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam 220 triệu đồng, Công ty TNHH Nhượng quyền Toàn Thắng 270 triệu đồng, Công ty TNHH Nu Skin Enterprises Việt Nam 190 triệu. Đa số các công ty đa cấp này đều vi phạm kinh doanh và lỗi cung cấp thông tin sai lệch về bao bì và hàm lượng thành phần của sản phẩm, đưa thông tin gây nhầm lẫn về công dụng của sản phẩm.

Thêm 5 công ty đa cấp bị Bộ Công thương phạt 1,4 tỷ đồng - ảnh 1
Ảnh minh họa

Trong đó, Công ty TNHH Phong cách sống kim cương Việt Nam bị phạt nặng nhất, tới 430 triệu đồng do vi phạm hàng loạt các quy định về cấp và bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và các nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp. Công ty này cũng đưa thông tin gây nhầm lẫn về công dụng của sản phẩm; kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với hàng hóa chưa đăng ký. 

Trước đó, Cục Quản lý Cạnh tranh đã có yêu cầu các doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải báo cáo các thông tin chi tiết như: tên, địa chỉ trụ sở chính, địa chỉ các chi nhánh,  tên và số điện thoại của người liên hệ tại các địa phương nơi doanh nghiệp tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp.

Bên cạnh đó, báo cáo phải nêu rõ kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2016 gồm doanh thu bán hàng, thống kê về các sản phẩm kinh doanh, số lượng người, hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế trả cho người tham gia mạng lưới. Ngoài ra, công ty đa cấp cũng phải báo cáo số lượng hội nghị, hội thảo, đào tạo, báo cáo tài chính đã được kiểm toán của năm 2015, thông tin về kết quả nộp thuế của doanh nghiệp năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm