Thêm một công ty đa cấp bị phạt 200 triệu đồng
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 - 06:33

(Tổ Quốc)-Ngày 12/6, Công ty đầu tư sản xuất và thương mại MLM Việt Nam (MLM Việt Nam) đã bị thanh tra Sở Công Thương Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính số tiền 200 triệu đồng do mắc nhiều sai phạm trong kinh doanh.

Kết luận do Chánh Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội ký, nêu rõ: Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam (trụ sở chính số B5-D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) hoạt động bán hàng đa cấp từ năm 2014, nhưng đến ngày 9/4/2015 mới thông báo đến Sở Công Thương Hà Nội theo quy định.

Tháng 1/2015, dù đã đăng ký mẫu hợp đồng mới với Cục Quản lý Cạnh tranh, nhưng doanh nghiệp này vẫn dùng mẫu hợp đồng cũ để ký kết với khách hàng và không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ về hoạt động bán hàng đa cấp 6 tháng cuối năm 2015 với Sở Công Thương Hà Nội.

Thêm một công ty đa cấp bị phạt 200 triệu đồng - ảnh 1

Logo Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam

Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam không khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của người tham gia bán hàng đa cấp để nộp vào ngân sách Nhà nước trước khi chi trả hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác cho người tham gia bán hàng đa cấp.

Đặc biệt, công ty còn  đưa thông tin gian dối gây nhầm lẫn cho khách hàng về chất lượng, công dụng, của sản phẩm Dưỡng gan an tâm và Kem sữa ong chúa VN và trà MLM Việt Nam. Khi bị phát hiện các hành vi bán hàng vi phạm, Cty này còn có dấu hiệu cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo quy định đồng thời không lập hóa đơn chứng từ bán hàng trong thời gian từ tháng 7/2014 đến tháng 4/2015.

Quá trình thanh tra cũng cho thấy, đối với sản phẩm Cà phê dưỡng sinh  MLM Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam mua với giá 190.500 đồng (chưa VAT) sau đó được bán cho nhà phân phối với giá 575.000 đồng. Mức chệnh lệch mua vào- bán ra đối với sản phẩm này là 3 lần.

Với hàng loạt vi phạm pháp luật trên, Chánh thanh tra Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam 200 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, Cục Quản lý cạnh tranh đã quyết định phạt MLM Việt Nam số tiền 101 triệu đồng do không khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của người tham gia bán hàng đa cấp để nộp vào ngân sách nhà nước trước khi chi trả hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tếkhác cho người tham gia bán hàng đa cấp và đưa thông tin gian dối gây nhầm lẫn cho khách hàng về chất lượng, công dụng, của sản phẩm dưỡng gan an tâm và kem sữa ong chúa và trà MLM Việt Nam.

Thủy Bích (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm