Thu hồi giấy phép của một ngân hàng liên doanh
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 06:12

(Tổ Quốc) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của Ngân hàng liên doanh VID Public Bank từ ngày 1/4/2016.

Thu hồi giấy phép của một ngân hàng liên doanh - ảnh 1

Ảnh nguồn: Internet.

Theo đó, Ngân hàng liên doanh VID Public Bank có trách nhiệm chuyển giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình cho Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam kể từ ngày 01/04/2016. Đồng thời, tiến hành các thủ tục để chấm dứt hoạt động (hoàn trả Giấy phép, Giấy đăng ký kinh doanh…) theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, ngày 23/3/2015, NHNN Việt Nam cũng đã có văn bản cho ý kiến về việc thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Ngân hàng Public Bank Berhad (PBB) tại Việt Nam. Được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, PBB sẽ nhận toàn bộ phần vốn góp của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tại Ngân hàng liên doanh VID Public và tiến hành các thủ tục để chuyển đổi ngân hàng này thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam của PBB.

Ngân hàng VID Public Bank là một trong số những ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập ngày 30/9/1991 với tỷ lệ vốn góp 50:50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với ngân hàng Public Bank Berhad (Malaysia). Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/1992 chỉ với một chi nhánh ở Hà Nội và cho đến nay đã mở rộng mạng lưới hoạt động tại tất cả các thành phố chính của Việt Nam. Đến nay, sau 3 lần tăng vốn, VID Public Bank có 62,5 triệu USD vốn điều lệ.

 Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm