Toà nhà cao nhất Việt Nam đã có chủ mới
Thứ Hai, ngày 18/04/2016 - 21:28

(Tổ Quốc)- Sau nhiều sự quan tâm của các ông lớn thế giới, đến nay Keangnam Hanoi Landmark Tower chính thức có chủ mới.

Keangnam Hanoi Landmark là tòa nhà cao nhất Việt Nam được xây dựng vào năm 2011 với tổng chi phí khoảng 1.200 tỷ won (tương đương 1,1 tỷ USD). Căn hộ của công trình nhiều tai tiếng này dù được bán với giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn phải vật lộn với nợ nần để có thể hoàn trả 530 tỷ won cho các chủ nợ.

Toà nhà cao nhất Việt Nam đã có chủ mới - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Đầu tháng 4 vừa qua, báo chí Hàn Quốc đưa tin Công ty chứng khoán Mirae Asset sẽ đầu tư 400 tỷ Won (349 triệu USD) để thâu tóm tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower.

Mirae Asset Securities đã bắt tay với tập đoàn AON BGN rót 500 tỷ Won vào Keangnam Landmark 72, trong đó sẽ dùng 300 tỷ Won để mua lại các khoản nợ cao cấp và 100 tỷ Won mua trái phiếu chuyển đổi của tòa tháp, tập đoàn AON BNG sẽ góp 100 tỷ Won còn lại. Đây là khoản đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của Mirae Asset Securities.

Mirae Asset Securities cho biết, trái phiếu chuyển đổi và các khoản nợ cao cấp đang là những cơ hội để đầu tư vào những lĩnh vực có thể tạo lợi nhuận tốt hơn và tập đoàn quyết định mở rộng kinh doanh ở Việt Nam.

Mirae Asset Securities được thành lập từ năm 1997, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính, chứng khoán, bảo hiểm…tại Hàn Quốc, HongKong, Singapore, Ấn Độ, Anh, Việt Nam….

Tại Việt Nam, Mirae Asset đã nhận chuyển nhượng 100% vốn tại Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Wealth Management vào tháng 11/2015. Mới đây, công ty này đã được tăng vốn từ 300 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng.

Trước đó, “cuộc chiến thâu tóm” bất động sản của Keangnam Enterprises diễn ra khá căng thẳng giữa 3 đối thủ mạnh nhất là AON Holdings, Goldman Sachs và Hana Financial Investment. AON Holdings được cho là đã chiến thắng khi trả giá cao. Tuy nhiên, những thông tin mới cho thấy Mirae Asset mới là chủ nhân thực sự của Keangnam Landmark 72.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm