Tổng cục Thuế: Truy thu thuế của Formosa là đúng quy định
Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 - 16:25

(Tổ Quốc)-Tổng cục Thuế cho biết, việc khiếu nại không được chấp nhận, do thanh tra Tổng cục Thuế đã chỉ rõ những vi phạm về thuế của công ty Formosa Hà Tĩnh

Formosa: Gần 20.000 hóa đơn hoàn thuế sai quy định

Tổng cục Thuế Việt Nam vừa có quyết định truy thu 225 tỷ đồng tiền thuế của Công ty Formosa Hà Tĩnh. Phía Công ty FHS cũng đã nộp khoản tiền này. Tuy nhiên, hiện FHS đang khiếu nại với quyết định truy thu này.

Về việc truy thu 225 tỷ đồng của Formosa, ông Nguyễn Ngọc Du, Trưởng phòng Kiểm tra thuế 1 (Cục Thuế Hà Tĩnh) cho biết, do Tổng cục Thuế căn cứ vào hồ sơ xây dựng của FHS thiếu, quá hạn và không chấp nhận hợp đồng gia hạn. Họ căn cứ theo văn bản hướng dẫn Luật Đấu thầu và Luật Xây dựng nên quyết định truy thu 225 tỷ đồng tiền thuế GTGT của FHS. “Tóm lại, nguyên nhân truy thu do hồ sơ gia hạn không đúng với hồ sơ ban đầu”.

Tổng cục Thuế: Truy thu thuế của Formosa là đúng quy định - ảnh 1

Một góc dự án nhà máy luyện thép của Formosa - Ảnh minh họa

 

VTV cho biết, trong sáng nay (27/5), đại diện Tổng cục Thuế cho biết, việc khiếu nại không được chấp nhận, do thanh tra Tổng cục Thuế đã chỉ rõ những vi phạm về thuế của công ty Formosa Hà Tĩnh

Kết luận của thanh tra thuế nêu rõ, cùng với một khoản thuế giá trị gia tăng ở khâu nhập khẩu nhưng công ty Fomusa Hà Tĩnh đã đề nghị hoàn thuế 2 lần. Hồ sơ xây dựng quá hạn và không ghi rõ khối lượng cụ thể. Trong một báo cáo gửi Tổng cục Hải quan gần đây, Hải quan Hà Tĩnh cũng phát hiện công ty Formosa Hà Tĩnh nâng giá hàng hóa nhập khẩu.

Cũng theo cơ quan thuế, từ năm 2013 đến nay hầu như đợt kiểm tra hoàn thuế GTGT nào tại Formosa cũng phát hiện sai phạm.

Chỉ trong hai năm, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) đã bị truy thu, truy hoàn hơn 2.000 tỉ đồng tiền thuế, trong đó truy hoàn 1.554 tỉ đồng do sử dụng hóa đơn hoàn thuế không đúng quy định.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm