TP.HCM: Bố trí 1.000 tỉ đồng hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 - 17:40

(Tổ Quốc)- Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết như vậy tại Hội thảo khoa học khởi nghiệp tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức trong thời kỳ hội nhập do Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức ngày 17/6. 

Theo đó, thành phố sẽ bố trí gói tín dụng 1.000 tỉ đồng từ ngân sách, trong đó ưu tiên các doanh nhân trẻ (dưới 35 tuổi); tổ chức các cuộc giao lưu giữa các thanh niên, sinh viên với các doanh nhân thành đạt; tổ chức các câu lạc bộ doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp và khuyến khích hình thành các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp những doanh nhân trẻ.

TP.HCM: Bố trí 1.000 tỉ đồng hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp - ảnh 1

Theo ông Nguyễn Thành Phong, TP.HCM xác định tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là yếu tố cốt lõi tạo ra thành công của các DN ngày nay. Đồng thời khởi nghiệp là một trong những đột phá quan trọng nhằm thúc đẩy tiềm năng doanh nhân trẻ đầy sáng tạo lập nghiệp và làm giàu cho chính mình và đóng gióp cho sự thịnh vượng của thành phố. 

“Ngoài ra, thông qua các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, thành phố đã tạo lập được môi trường đầu tư an toàn, thông thoáng, ổn định và hiệu quả với 274.600 DN đăng ký hoạt động trên địa bàn, chiếm 31% DN cả nước, đóng góp ngày càng to lớn cho sự phát triển của thành phố. Riêng năm 2015, khu vực DN trong nước đóng góp hơn 59% GDP thành phố và hơn 12% thu ngân sách. Còn khu vực DN nước ngoài đóng góp hơn 24% GDP thành phố và hơn 15% ngân sách” - ông Nguyễn Thành Phong cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, thời gian tới, nhằm tạo ra một môi trường kinh doanh năng động, đồng thời từng bước đề xuất kiến tạo thể chế, khuôn khổ luật pháp và các hỗ trợ cần thiết cho khởi nghiệp thành phố sẽ triển khai đồng độ, liên tục quyết liệt với sáu giải pháp, trong đó đáng chú ý là hỗ trợ mạnh mẽ, hoạt động khởi nghiệp thường xuyên, tổ chức tuyên truyền tư vấn, đào tạo, định hướng, học sinh, sinh viên, khơi dậy ý định khởi nghiệp và kiến tạo các năng lực khởi nghiệp. 

Tin, ảnh: Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm