TP.HCM: Chưa “rằm”, bánh trung thu đã chạy đua… khuyến mãi
Thứ Ba, ngày 15/09/2015 - 23:09

(Toquoc) - Còn hơn chục ngày nữa mới đến tết Trung thu, thế nhưng nhiều cửa hàng kinh doanh bánh trung thu đã chạy đua khuyến mãi “Mua một tặng một”, khiến người tiêu dùng không khỏi ngạc nhiên và hoài nghi về chất lượng.

“Ảm đạm” xuất khẩu bánh trung thu

Năm nay các cửa hàng nhập bánh Trung thu với số lượng lớn, bày bán khá bắt mắt và đa dạng với đủ loại như : gà quay Jambon, hạt sen trà xanh, vi cá gà quay, nhân dừa sầu riêng...

Dạo một vòng, theo quan sát của phóng viên, mặc dù tung chiêu khuyến mãi để thu hút khách, tăng doanh số bán hàng nhưng tại các cửa hàng lượng người mua bánh vẫn thưa thớt.

Các thương hiệu bánh Trung thu tung chiêu khuyến mãi là Sơn Long Đồng Khánh với  “Mua một hộp bánh trung thu, tặng một hộp bánh pía”, Phước Hiền Đồng Khánh Minh Nhựt với “Mua một tặng một”  

Sản phẩm của các công ty này có giá khá mềm, dao động từ 200 đến 300 ngàn đồng/hộp, tùy theo trọng lượng và kích cỡ.

TP.HCM: Chưa “rằm”, bánh trung thu đã chạy đua… khuyến mãi - ảnh 1

Theo tìm hiểu, hầu hết các công ty có thương hiệu như Kinh Đô, Đồng Khánh, Như Lan…  đều tập trung vào dòng bánh trung thu tầm trung, có giá dao động từ 400 đến 600 ngàn đồng. Riêng sản phẩm cao cấp cũng được sản xuất nhưng với số lượng có hạn do kén khách.

Anh Nguyễn Phước Hiếu - Chủ cửa hàng bánh trung thu trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), cho biết thị trường bánh Trung thu năm nay không mấy khả quan là do kinh tế khó khăn, nhiều hộ gia đình vẫn thắt chặt chi tiêu trong sinh hoạt. Mặt khác, rất nhiều cơ quan và doanh nghiệp không còn duy trì thói quen truyền thống, mua bánh làm quà cho nhân viên trong dịp tết Trung thu.

Các cửa hàng tung chiêu khuyến mãi sớm khiến người tiêu dùng không khỏi bất ngờ và hoài nghi về chất lượng cũng như nhìn nhận méo mó về thị trường bánh Trung thu năm nay.

Tin ảnh: Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại