TP.HCM: Dệt may đứng đầu bảng xuất khẩu
Thứ Năm, ngày 11/04/2013 - 11:22

(Toquoc) – Sáng nay (11/4), trong buổi làm việc với Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND TP.HCM), Cục Hải quan TP.HCM cho biết, dệt may đứng đầu danh sách các ngành xuất khẩu của TP  trong 3 tháng đầu năm.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may ước đạt 1,2 tỷ USD, chiếm tỷ trọng khoảng 15% kim ngạch xuất khẩu của các ngành cộng lại (khoảng 7,9 tỷ USD).

Cũng tại cuộc họp với Ban Kinh tế - Ngân sách, Sở Công thương TP.HCM cho biết, trong quý I/2013, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn ước đạt 6,58 tỷ USD (số liệu có chênh lệch so với số liệu từ Cục Hải quan TP), tăng 12,8%, đạt 19,4% kế hoạch cả năm 2013.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Huỳnh Khánh Hiệp, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM khẳng định, Sở đã hoàn thành đề án chuyển dịch căn bản cơ cấu các mặt hàng xuất khẩu trong năm 2013 và những năm tiếp theo và đã trình UBND TP chờ phê duyệt. Tuy nhiên, ông Hiệp cũng cho rằng, để đề án này đi vào triển khai còn phải cần thêm một thời gian.

Trong cơ cấu các nhóm hàng xuất khẩu trên địa bàn, nhóm hàng nông – lâm – thủy hải sản và nhóm hàng công nghiệp vẫn là các nhóm hàng xuất khẩu chính yếu. Quý I/2013, nhóm hàng nông – lâm – thủy hải sản chiếm tỷ trọng 20%, kim ngạch đạt 945 triệu USD; nhóm hàng công nghiệp chiếm tỷ trọng 58,2%, kim ngạch đạt 2,75 tỷ USD.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó ban Kinh tế - Ngân sách yêu cầu Sở Công thương rà soát lại cơ cấu các mặt hàng xuất khẩu chủ lực, đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng có hàm lượng giá trị gia tăng cao, ít thâm hụt lao động; đồng thời rà soát lại các doanh nghiệp có năng lực nhằm có giải pháp hỗ trợ hiệu quả.

Nguyễn Lê

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817