TP.HCM: Di dời khẩn “chợ tử thần” Kim Biên
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 - 14:08

(Tổ Quốc)- Chợ hóa chất Kim Biên được ví là ''chợ tử thần'' đe dọa đến an toàn cháy nổ khu dân cư từ nhiều năm.

TP.HCM: Di dời khẩn “chợ tử thần” Kim Biên - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Người dân ở đây cho biết, chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM) chứa một lượng lớn hóa chất đang đe dọa đến tính mạng người dân trên địa bàn. Vì vậy, cư dân nơi đây đề nghị thành phố phải có biện pháp di dời ngay khu chợ này ra khỏi khu dân cư vì hóa chất dễ xảy ra cháy nổ.

Vì vậy, để phòng ngừa cháy nổ đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của người dân, UBND TP.HCM đã chỉ đạo khẩn việc di dời chợ hóa chất Kim Biên.

Theo thống kê của Sở Công Thương TP.HCM, chỉ tính riêng trên địa bàn Quận 5 có 112 cơ sở kinh doanh hóa chất gồm 76 doanh nghiệp và 36 hộ cá thể, tập trung tại các tuyến đường xung quanh chợ Kim Biên, như đường Gò Công, Vạn Tượng, Kim Biên, Phan Văn Khỏe…

Trong đó, Sở Công Thương đã cấp giấy chứng nhận cho 57 cơ sở, gồm 50 doanh nghiệp và 7 hộ cá thể kinh doanh hóa chất công nghiệp trên địa bàn này.

Hiện, Sở Công Thương quản lý hóa chất ngành công nghiệp, hóa chất là tiền chất sử dụng trong nông nghiệp, hóa chất sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc quản lý hóa chất hiện rất chồng chéo và dàn đều trách nhiệm.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm