TP.HCM: Nhu cầu hàng hóa Tết Giáp Ngọ tăng 20%
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 - 06:12

(Toquoc)–Sở Công Thương TP.HCM vừa cho biết, nhu cầu hàng hóa Tết Giáp Ngọ có thể tăng khoảng 20% so với Tết Quý Tỵ.

UBND TP.HCM cũng vừa có văn bản duyệt Kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong Chương trình bình ổn thị trường có nguồn cung từ các đơn vị tham gia (30 – 40% thị phần), 3 chợ đầu mối nông sản thực phẩm (40 – 50% thị phần) và các đơn vị khác (10 – 20% thị phần). Riêng mặt hàng rau – củ – quả, thủy hải sản, 3 chợ đầu mối chiếm 60 – 70% thị phần.

TP.HCM: Nhu cầu hàng hóa Tết Giáp Ngọ tăng 20% - ảnh 1

Theo Sở Công Thương, lượng hàng hóa các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu chuẩn bị phục vụ Tết Giáp Ngọ do các đơn vị tham gia Chương trình bình ổn thị trường tăng từ 1,5 – 2 lần so với kế hoạch thành phố giao và tăng bình quân 67% so với Tết Quý Tỵ.

Được biết, nhiều mặt hàng được chuẩn bị phục vụ Tết có số lượng lớn, có khả năng chi phối từ 30 – 60% nhu cầu thị trường. Một số đơn vị lớn tham gia chương trình như Saigon Co.op, Vissan… ngoài cung ứng cho TP.HCM còn cung ứng cho thị trường một số tỉnh, thành trong nước.

Các mặt hàng này sẽ được phân phối thông qua 3.281 điểm bán trên toàn địa bàn thành phố. Từ nay đến cận Tết Giáp Ngọ, các đơn vị cung ứng hàng hóa sẽ thực hiện 665 chuyến hàng lưu động; trong đó, tháng cao điểm Tết phấn đấu tăng trên 200 chuyến.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Giáp Ngọ của chương trình này sẽ không điều chỉnh tăng trong 2 tháng phục vụ Tết, đảm bảo giá cả ổn định nhằm mang lại cái Tết no ấm cho người dân.

L.Nguyễn

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817