TP.HCM:Taxi Mai Linh, Vinasun tiên phong giảm cước
Thứ Ba, ngày 23/02/2016 - 10:25

(Tổ Quốc)- Hai hãng taxi Mai Linh, Vinasun sẽ giảm giá cước trong vài ngày tới.

>>“Lạy xin”... doanh nghiệp giảm cước
>>Bất chấp hối thúc, cước vận tải vẫn dậm chân tại chỗ
>>Bộ Tài chính ‘thúc’ giảm cước vận tải theo giá xăng dầu
>>Xử nghiêm, doanh nghiệp khỏi “móc ví” “thượng đế”
>>Xăng tiếp tục giảm sâu gần 1.000 đồng/lít


Sáng nay (23/2), Sở Tài chính TP.HCM cho biết, hãng taxi Mai Linh sẽ tiến hành giảm giá cước sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kê khai theo quy định. Thời điểm áp dụng giảm giá là vào ngày 26/2.

Bắt đầu từ ngày 26/2, hãng taxi Mai Linh sẽ tiến hành giảm giá cước. Theo đó, tại TP.HCM mức cước sẽ giảm 500 đồng/km đối với xe 4 chỗ và 600 đồng đối với xe 7 chỗ.

Giá cước giảm 500 đồng/km đối với xe 4 chỗ và 600 đồng đối với xe 7 chỗ.

Cũng trong sáng nay, đại diện hãng taxi Vinasun cho biết sẽ điều chỉnh giảm 500 đồng/km trong vài ngày tới.

TP.HCM:Taxi Mai Linh, Vinasun tiên phong giảm cước - ảnh 1
Bắt đầu từ ngày 26/2, hãng taxi Mai Linh sẽ tiến hành giảm giá cước

Theo Sở Tài chính TP.HCM, ngày 18/2 giá xăng tiếp tục giảm ở mức gần 1.000 đồng, Sở tiếp tục ra văn bản gửi đến các hãng taxi, đơn vị vận tải công cộng yêu cầu cập nhật mức giảm giá cước mới cho đợt tính toán gần nhất và đã có một doanh nghiệp báo cáo giảm 3-6%.

“Trong ngày hôm nay, các doanh nghiệp còn lại sẽ phải nộp biểu giá cước kê khai mới cho Sở. Nếu các doanh nghiệp không tuân thủ, cơ quan thanh tra sẽ đến doanh nghiệp kiểm tra và xử phạt theo quy định”- đại diện Sở Tài chính TP.HCM, cho biết.

Cũng theo Sở Tài chính TP.HCM, sau đợt giảm giá xăng vào ngày 3/2/2016, trên địa bàn thành phố đã có 16/49 đơn vị vận tải hành khách tuyến cố định thuộc thẩm quyền quản lý của Sở đã kê khai với mức giảm trung bình 3-5%. Có đơn vị kê khai giảm đến 7,14%. Hiện có 9/14 hãng taxi đã nộp bản kê khai lại giá cước, tuy nhiên mới có ba hãng giảm với mức giảm 1,16-2,4%.

Theo tính toán của Ban Vật giá - Sở Tài chính TP.HCM, đối với các xe chạy dầu tuyến cố định sẽ phải giảm giá cước ở mức 4,8%, còn xe sử dụng nhiên liệu xăng, giá cước chung cho 4 lần xăng giảm tính từ đầu năm tới nay vào khoảng 4,2%, tương đương 400-600 đồng/km.

Tin, ảnh: G. Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm