Triển khai bảo hiểm cho tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 21:23

(Tổ Quốc)- Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt - doanh nghiệp bảo hiểm cho tàu cá bị đâm chìm ở vùng biển Hoàng Sa- đã triển khai công tác hỗ trợ ban đầu cho các ngư dân bị nạn.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 3/5, tàu cá QNa 95959TS của ông Phạm Phú Thành – chủ tàu, trú tại xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đang hành nghề câu mực, đánh bắt thủy hải sản tại vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 350 hải lý về hướng Đông Bắc thì bị một chiếc tàu lạ đâm chìm. Trên tàu lúc đó có ông Phạm Phú Thành - chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng với 34 thuyền viên.

Ngay sau khi nhận được tín hiệu cầu cứu, lúc 6 giờ 30 sáng 4/5, tàu cá khác mang ký hiệu QNa-94998TS đang hoạt động ở khu vực gần đó đã tiếp cận và cứu nạn các thuyền viên của tàu QNa 95959TS gặp nạn.

Tới khoảng 01 giờ sáng 5/5, tàu cứu hộ SAR 412 cũng đã tiếp cận tàu QN 94998 TS và đón 34 ngư dân gặp nạn ở vị trí sát đảo Phú Lâm (Hoàng Sa của Việt Nam).

Triển khai bảo hiểm cho tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa - ảnh 1
Thuyền trưởng Thành trong vòng tay người thân (nguồn: VnExpress)

Chiều ngày 5/5, lãnh đạo UBND Tỉnh Quảng Nam cùng đại diện Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, đã đón đoàn thuyền viên 34 người của tàu QNa 95959 TS trở về đất liền an toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin tai nạn, thì Bảo hiểm Bảo Việt đã hết sức khẩn trương cử cán bộ tiến hành nghiệp vụ giám định, thu thập thông tin, hướng dẫn chủ tàu hoàn tất các thủ tục hồ sơ để Bảo hiểm Bảo Việt làm cơ sở xem xét giải quyết trách nhiệm bảo hiểm.

Đại diện Bảo Việt Quảng Nam đã thăm hỏi và tạm ứng ngay cho mỗi thuyền viên 1.000.000 đồng, góp phần chia sẻ phần nào khó khăn cho các thuyền viên và gia đình của họ.

Được biết, tàu QNa 95959 TS đã tham gia bảo hiểm bao gồm cả rủi ro đặc biệt tại Công ty Bảo Việt Quảng Nam – đơn vị trực thuộc Bảo hiểm Bảo Việt - với giá trị bảo hiểm lên đến 2 tỷ đồng. Toàn bộ 34 thuyền viên trên tàu cũng tham gia bảo hiểm thuyền viên với mức trách nhiệm 70 triệu đồng/người/vụ.

Tàu cá QNa 95959 TS tham gia bảo hiểm thuộc Chương trình thí điểm bảo hiểm tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ.

PV

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm