USPEEC phủ nhận việc bán phá giá thit gà tại Việt Nam
Thứ Tư, ngày 05/08/2015 - 00:01

(Toquoc)-  Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Mỹ (USPEEC) vừa lên tiếng phủ nhận việc bán phá giá thịt gà Mỹ tại Việt Nam.

>>Gà Mỹ giá rẻ có thể là hàng tồn kho từ cuối năm 2014
>>Chính phủ yêu cầu làm rõ vì sao đùi gà ngoại rẻ như rau

Ông Jim Sumner Chủ tịch USPEEC cho rằng, một số phần thịt của gà Mỹ được bán tại Việt Nam ở mức giá tương tự hoặc cao hơn so với mức giá ở Hoa Kỳ, do đó theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới, các sản phẩm thịt gà này không bị bán phá giá .

"Những người chăn nuôi gia cầm Việt Nam, trong khi đó, đang gặp khó khăn trong việc duy trì lợi nhuận do giá thức ăn chăn nuôi cao" - ông J.Summer nói.

Và lưu ý rằng, việc khiếu nại từ phía người tiêu dùng Việt Nam đang hướng về các sản phẩm thịt đùi gà đông lạnh nhưng các sản phẩm này không cạnh tranh trực tiếp với gà địa phương tươi, nguyên con, là sản phẩm ưa thích của người tiêu dùng Việt Nam.

Ông này cũng lưu ý, tất cả các sản phẩm gia cầm của Mỹ đều được kiểm tra bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, những sản phẩm xuất khẩu phải đáp ứng được tiêu chuẩn cao về chất lượng và an toàn thực phẩm giống như những sản phẩm được tiêu thụ tại Hoa Kỳ.

Trong thông cáo của mình, hiệp hội này cũng dẫn dụ lại vụ việc năm 2010, Trung Quốc đưa ra vấn đề đánh thuế bán phá giá đối với ngành công nghiệp thịt gà Mỹ. Thời điểm đó, Tổ chức Thương mại thế giới đã đưa ra phán quyết có lợi cho ngành công nghiệp sản xuất thịt gà Mỹ./.

Thái Tùng

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm