Vietnam Airlines sẽ có thêm hãng hàng không "con"?
Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 - 21:17
(Tổ Quốc)- Bộ Giao thông vận tải vừa báo cáo Thủ tướng việc thành lập Công ty CP hàng không VASCO.

Theo đó, Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) - chi nhánh của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ được chuyển đổi thành một hãng hàng không cổ phần tên là SkyViet.

Trước đó, năm 2007, Thủ tướng phê duyệt và cho phép Vietnam Airlines xây dựng đề án thành lập hãng hàng không cổ phần trên cơ sở tổ chức lại VASCO và sau đó, đơn vị này xin phê duyệt chủ trương góp vốn thành lập hãng hàng không theo mô hình công ty cổ phần trên cơ sở sắp xếp lại VASCO có quy mô vốn điều lệ tối thiểu 300 tỷ đồng.

Vietnam Airlines sẽ có thêm hãng hàng không
Vietnam Airlines góp 51% vốn điều lệ vào SkyViet.

Theo đó, tỷ lệ vốn góp của Vietnam Airlines là 51% vốn điều lệ bằng tài sản hiện hữu do VASCO đang quản lý và khai thác, kho phụ tùng vật tư máy bay ATR72-500, động cơ dự phòng máy bay ATR72 (99,2 tỷ đồng) và Vietnam Airlines góp thêm tiền mặt là trên 53,7 tỷ đồng. Công ty TNHH MTV quản lý quỹ Kỹ thương (Techcom Capital) 48% vốn điều lệ; Công ty CP phát triển dự án Techcomdeveloper 1% vốn điều lệ.

Ngày 10/3/2016, Công ty CP Hàng không SkyViet đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 1/4/2016 sau khi được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và kinh doanh hàng không chung.

Hiện Công ty VASCO được giao đội tàu bay ATR72 để khai thác, cung cấp dịch vụ vận tải hàng không đi/đến sân bay tại các địa phương chưa tiếp nhận được tàu bay phản lực thân hẹp (Côn Đảo, Cà Mau, Điện Biên, Kiên Giang), đảm bảo nhu cầu đi lại, giao thương của người dân.

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải cho biết, đề án thành lập VASCO là đúng quy định pháp luật, đúng chủ trương đã được Thủ tướng phê duyệt. Bộ sẽ xem xét và cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và kinh doanh hàng không chung cho Công ty CP Hàng không SkyViet theo đúng quy định./.

(Tổng hợp từ An ninh Thủ đô)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm