Viettel tham gia liên doanh tỷ đô tại Myanmar
Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 - 10:55

(Tổ Quốc)- Liên doanh mà Viettel tham gia sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào mạng di động tại Myanmar.

>>Viettel được định giá gần 1 tỷ USD?

Liên doanh này gồm gồm một công ty trung gian địa phương (SPV) là The Myanmar National Holding Public Limited và một công ty nhà nước là Star High Public Company Limited và Viettel. Hai đối tác của Myanmar sẽ chiếm 51%.

Mạng di động này được xây dựng trên công nghệ 3G tần số 900Mhz và 2100 Mhz. Và nếu được chính phủ Myanmar cấp phép bổ sung, Viettel cũng sẽ cung cấp dịch vụ 4G trên dải tần 1800Mhz

“Viettel đã có kinh nghiệm trong việc tạo ra sự bùng nổ ở thị trường viễn thông, biết cách đưa dịch vụ đến mọi người dân. Viettel đã nhận được sự ủng hộ, chào đón của rất nhiều chính phủ, nhà đầu tư viễn thông trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ thành công trong việc đàm phán thành lập liên doanh viễn thông tại Myanmar lần này”, ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, phụ trách hoạt động đầu tư quốc tế cho biết.

Hiện tại tỷ lệ sử dụng smartphone tại Myanmar đạt trên 60% và với tốc độ tăng trưởng trên 8% hằng năm, dự kiến mốc 80% người dân chọn sử dụng điện thoại thông minh sẽ sớm đạt được.

Chính phủ Myanmar quy hoạch tất cả 4 giấy phép viễn thông, trong đó 2 giấy phép dành cho công ty tư nhân nước ngoài và 2 giấy phép dành cho doanh nghiệp trong nước.

Hiện Viettel đang dẫn đầu tại các thị trường mới nổi như Campuchia (Metfone), Lào (Unitel), Đông Timor (Telemor), Mozambique (Movitel) và Burundi (Lumitel).

Thương hiệu Viettel vừa được Brand Finance, công ty tư vấn chiến lược và đánh giá thương hiệu hàng đầu thế giới, định giá gần 1 tỷ USD. /.

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm