Vinamilk đầu tư 300 tỷ đồng cho trang trại bò sữa tại Hà Tĩnh
Thứ Năm, ngày 24/03/2016 - 13:57

(Tổ Quốc)-Tháng 3/2016, Vinamilk chính thức đưa vào hoạt động trang trại bò sữa thứ 7 tại Hà Tĩnh. Đây là một trong những  hệ thống trang trại chuẩn quốc tế Global G.A.P. trải dài khắp Việt Nam của Vinamilk .

Trang trại Vinamilk Hà Tĩnh cũng là trang trại đi đầu trong việc sử dụng hệ thống máy móc và ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới trong quy trình chăn nuôi bò sữa với mức tổng đầu tư lên đến 300 tỷ đồng với công suất 3.000 con bò sữa/năm.

Vinamilk đầu tư 300 tỷ đồng cho trang trại bò sữa tại Hà Tĩnh - ảnh 1
Trang trại Hà Tĩnh áp dụng công nghệ hàng đầu thế giới trong chăn nuôi bò sữa - Nguồn: CAND
Trang trại bò sữa Vinamilk Hà Tĩnh nhập giống bò sữa cao sản từ Mỹ với ưu điểm vượt trội về chất lượng sữa cũng như cho sản lượng cao hơn đến 20%. Với hệ thống trang trại qui mô và qui trình chăm sóc khép kín, trang trại bò sữa Vinamilk Hà Tĩnh cũng được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Global Gap.

Global G.A.P. là công cụ quản lý trang trại nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế về chất lượng sản phẩm, về sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao được chất lượng và giá trị sản phẩm từ đó sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp, góp phần làm giàu cho người nông dân và phát triển nông thôn, bảo vệ môi trường và cảnh quan chung.

Cuối năm 2016, theo kế hoạch, dự kiến Vinamilk sẽ tiếp tục xây dựng hoàn thiện để đưa vào hoạt động thêm 2 trang trại: Thống Nhất (Thanh Hóa) và Tây Ninh với quy mô từ 8.000 - 16.000 con bò sữa, nâng tổng trang trại của Vinamilk lên 9 trang trại.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm