Vinamilk nới room 100% cho nhà đầu tư nước ngoài
Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 - 14:14

(Tổ Quốc)-Trong phiên họp đại hội cổ đông thường niên năm 2016 sáng 21/5, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP sữa VN (Vinamilk-VNM) đã thống nhất tăng tỉ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài lên 100% (thay mức 49%).

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinamilk, Bà Lê Thị Băng Tâm cho biết công ty đã hoàn thành thủ tục ngành nghề kinh doanh. Công ty sẽ nâng không giới hạn tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài và sẽ thông báo cho cổ đông ngay khi hoàn tất thủ tục.

Vinamilk nới room 100% cho nhà đầu tư nước ngoài - ảnh 1

Vinamilk sẽ tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 100% - Ảnh minh họa

Theo đó, việc nới room lên 100% do Hội đồng quản trị Vinamilk quyết định chứ không cần đại hội đồng cổ đông thông qua. Bởi vì, theo quy định hiện nay, doanh nghiệp nâng mức sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 100% thì chỉ cần hội đồng quản trị ra nghị quyết mà không cần Đại hội đồng cổ đông thông qua, và chỉ khi việc nới room dưới 100% thì mới cần Đại hội đồng cổ đông biểu quyết.

Trả lời cổ đông về vấn đề nới room, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk, cho rằng việc lo ngại nước ngoài thâu tóm hay bảo vệ thương hiệu của Vinamilk ai cũng trăn trở. Vinamilk đã xây dựng thương hiệu trong 40 năm. "Nước ngoài có vào mua cũng vì thương hiệu, họ không thể bỏ thương hiệu VNM được bởi giá trị thương hiệu hiện lên tới trên 7 tỷ USD", bà Liên nói. Do đó, không ai mua Vinamilk để xóa thương hiệu và đưa thương hiệu khác vào, trong khi Vinamilk đang là thương hiệu sữa số 1 Việt Nam.
Theo bà Liên, Vinamilk cũng muốn trở thành tập đoàn đa quốc gia. Bà Liên cũng cho biết việc thoái vốn của SCIC là quyền của SCIC, hiện HĐQT không biết về vấn đề này.

Thủy Bích (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm